Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Quân-dân y kết hợp chăm sóc sức khỏe cộng đồng

 21/03/2008
Trong 5 năm qua (2002-2007), chương trình quân-dân y kết hợp đã tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 3,6 triệu lượt người, và nhận điều trị cho gần 750.000 lượt người.

Các hoạt động kết hợp quân-dân y đặc biệt có ý nghĩa bởi được triển khai trên rộng khắp, không chỉ ở các thành phố và thị xã, mà còn ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Hệ thống các bệnh viện quân đội đã tham gia tiêm chủng cho 5,1 triệu trẻ em và tuyên truyền dân số-kế hoạch hóa gia đình cho 3,7 triệu lượt người.

Các cơ sở của quân đội cũng đã tham gia đào tạo 6.000 nhân viên y tế thôn bản, hàng chục nghìn y tá, y sĩ và dược sĩ sơ và trung cấp, cùng gần 1.000 bác sĩ chuyên khoa và nghiên cứu sinh.

PV


Tăng thông tin cảnh báo tác hại trên bao thuốc lá

Theo Bộ Y tế, bắt đầu từ ngày 17/3, các loại thuốc lá được sản xuất trong nước phải in thông tin cảnh báo mới bằng chữ hoặc hình ảnh, chiếm ít nhất 30% diện tích mặt chính của bao thuốc lá.

Có 5 thông điệp được chọn để sử dụng luân phiên để in trên vỏ bao là “Hút thuốc lá gây ung thư phổi”, “Hút thuốc lá gây hại cho thai nhi và trẻ nhỏ”, “Hút thuốc lá gây chảy máu não”, “Hút thuốc lá gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính” và “Hút thuốc lá gây hôi miệng và hỏng răng”.

Việc in thông tin và cảnh báo mới trên bao thuốc là một trong những quy định nằm trong Công ước khung về kiểm soát thuốc lá mà Việt Nam đã tham gia.

Khảo sát ở Việt Nam cho thấy, tỷ lệ hút thuốc lá trong nam giới là 50%, nữ giới 3,4%. Có 80% người ung thư phổi do sử dụng thuốc lá và hằng năm cả nước tiêu tốn trên 800 tỷ đồng để điều trị các ca bệnh do thuốc lá gây ra.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,457,134


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs