Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phòng khám bệnh bỏ hoang, lãng phí lớn

 21/03/2008

Hiện trạng phòng khám Ia Mlah.

Năm 2002, trung tâm cụm xã Ia Mlah, huyện Krông Pa (Gia Lai) được đầu tư hơn 4 tỉ đồng xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng, trong đó có phòng khám bệnh được dành hơn 300 triệu đồng xây dựng và trang bị, gồm 1 bồn nước 3m3, 1 tủ sắt, 3 bình lọc nước uống, 3 tủ đầu giường bệnh, 1 cân sức khỏe có thước đo, 4 quạt máy Hali, 1 bộ khám ngũ quang, 1 đèn tiệt trùng, 2 bình và 2 đồng hồ ôxy, 1 tủ đựng thuốc, 2 đèn gù, 2 bàn đẩy dụng cụ, 2 xe đẩy bệnh nhân, 1 bộ tiểu phẫu, 1 nồi hấp dụng cụ than điện, 1 tủ thuốc cấp cứu, 20 ghế dựa sắt có nệm, 4 bàn làm việc, 7 giường cho người bệnh, 2 dụng cụ đỡ đẻ, 1 bàn đẻ.

Khu phòng khám gồm nhà làm việc 7 phòng, hệ thống vệ sinh khép kín, hệ thống tường rào, vườn thuốc nam... Phòng khám này có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân 2 xã Ia Mlah và Đất Bằng. Thế nhưng từ năm 2006 đến nay, phòng khám khu vực này bị bỏ hoang, các thiết bị đã và đang hư hỏng mà nhân dân thì phải đi hơn 20 km mới có nơi khám, chữa bệnh.

Nguyên nhân của sự lãng phí này là năm 2004, Trạm Y tế xã Ia Mlah bị hư hỏng, UBND huyện Krông Pa cho phép trạm y tế chuyển về làm việc tại phòng khám khu vực. Đến năm 2006, khi trạm y tế xã hoàn thành chuyển về làm việc tại nơi cũ, huyện Krông Pa giao lại phòng khám cho Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện. Cũng từ đây, phòng khám khu vực bị bỏ quên, không ai trông nom, sử dụng. Cổng vào phòng khám đổ nát. Hệ thống cửa kính bị đập vỡ hoàn toàn. Hệ thống điện chỉ còn trơ lại dây.

Tường bị trẻ chăn trâu viết vẽ bậy. Trần nhà bị bong từng lớp. Các thiết bị bị lấy cắp hoặc đang han rỉ... Trong khi đó, Trạm Y tế của 2 xã Ia Mlah và Đất Bằng không đủ trang thiết bị, không đủ nhân lực điều trị một số bệnh thông thường, các sản phụ và nhiều người bệnh phải chuyển đi tuyến trên.

Ông Trần Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa cho biết: “Từ tháng 5/2006, huyện Krông Pa đã bàn giao toàn bộ công trình cho Sở Y tế tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, nhưng không ai tiếp quản. Huyện cũng có thêm 2 công văn gửi Sở Y tế và một buổi làm việc trực tiếp về việc này, nhưng tình hình vẫn không tiến triển”.

Để xảy ra tình trạng lãng phí này, trách nhiệm rõ ràng thuộc về Sở Y tế tỉnh Gia Lai và Trung tâm Y tế huyện Krông Pa. Không biết khi nào thì sự lãng phí này mới được khắc phục?

Bài và ảnh: Thôn Trang

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Anh hùng Lao Động- thầy giáo Hà Công Văn “Cầu nối” giữa hai miền (03/2008)
 •  
 • Hỗ trợ Bắc Ninh cải thiện sức khỏe bà mẹ, trẻ em (03/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,461,653


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs