Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thanh Hoá: Nỗ lực khắc phục thiệt hại sau đợt rét đậm, rét hại

 14/03/2008

Bà con nông dân xã Cẩm Bình (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đang gieo cấy lại diện tích lúa đã bị chết

Sau đợt rét đậm, rét hại vừa qua, Thanh Hoá đã và đang phải gánh chịu những thiệt hại cả về chăn nuôi, trồng trọt ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nhân dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc ở khu vực miền núi vùng sâu, vùng xa.

Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh đã có gần 5.600 con trâu, bò; hơn 1000 con lợn; gần 1.300 con dê và 46.000 con gia cầm bị chết rét. Các địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất chủ yếu tập trung ở các huyện miền núi như Bá Thước, Thường Xuân, Như Xuân, Quan Hoá... Ngoài thiệt hại về chăn nuôi, Thanh Hóa còn có 55.000 ha lúa xuân bị chết rét, 14.000 ha cây màu vụ xuân bị thiệt hại vì rét.

Để khắc phục, toàn tỉnh Thanh Hoá đã quyết tâm, nỗ lực bằng nhiều biện pháp cụ thể nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại, tạo điều kiện để bà con nông dân có thể bắt tay vào sản xuất ngay sau khi thời tiết thuận lợi hơn. Cụ thể: Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các cấp chính quyền, ban ngành liên quan xây dựng và triển khai các chính sách, phù hợp với từng địa phương nhằm hỗ trợ kinh phí khẩn cấp cho người chăn nuôi, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách bị thiệt hại về trâu, bò trong đợt giá rét theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các ban ngành liên quan, các đơn vị sản xuất kinh doanh giống cây trồng, nhất là Công ty cổ phần Giống cây trồng tỉnh cung ứng giống lúa với giá cả hợp lý cho nông dân gieo mạ, cấy lại số diện tích đã chết. Thanh Hoá cũng đã trích gần 8 tỷ đồng từ ngân sách dự phòng cho Công ty Cổ phần giống cây trồng tỉnh vay không tính lãi để mua giống về cung ứng cho bà con nông dân.

Hiện tại lượng giống mà Công ty và các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đưa xuống các địa phương là gần 1 nghìn 50 tấn, trong đó có trên 547 tấn lúa lai, gần 500 tấn lúa thuần. Với lượng giống này các địa phương có thể gieo cấy lại được từ 25.000 đến 26.000 ha trong khung thời vụ. Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị có kế hoạch phục hồi chăn nuôi sau đợt rét. Trong đó, đẩy mạnh việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân bỏ hình thức chăn nuôi quảng canh, thả rông sang chăn nuôi có kiểm soát, có chuồng trại và chủ động về nguồn thức ăn.

Với sự chỉ đạo kịp thời, tập trung, cụ thể của các cấp chính quyền, cùng sự quyết tâm, nỗ lực của người dân, tin rằng đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hoá sẽ vượt qua những khó khăn để đẩy nhanh tốc độ phát triển sản xuất, chăn nuôi.


Bài và ảnh: Anh Tuấn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Vì sao K’ Văn Quẩy làm gì cũng giỏi? (03/2008)
 •  
 • Lai Châu đào tạo, bồi dưỡng hơn 1.700 cán bộ (03/2008)
 •  
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình (03/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,476,355


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs