Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm West Australia: Hai bên mong muốn có nhiều dự án hợp tác mới

 14/03/2008

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng

Ngày 10/3 tại thành phố Perth, thủ phủ của bang West Australia, điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm Australia từ ngày 9/3 theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Liên bang Australia Harry Jenkins và Chủ tịch Thượng viện Alan Ferguson, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao Quốc hội nước ta đã hội kiến với Thống đốc bang West Australia, gặp gỡ Phó Thủ hiến bang West Australia và thăm Đại học West Australia.

“Việt Nam và Australia đang có rất nhiều dự án hợp tác đầu tư. Bang West Australia cũng có nhiều chương trình đã được ký kết với Việt Nam nhất là trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Chúng tôi mong rằng sau chuyến thăm này, quan hệ hai nước và của bang West Australia với Việt Nam sẽ có bước phát triển mới, có thêm nhiều dự án hợp tác mới”, Thống đốc bang West Australia Ken Michel khẳng định trong cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh năm 2008, Việt Nam và Australia kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là dịp tốt để hai nước nhìn lại những kết quả hợp tác đồng thời củng cố, mở rộng hơn nữa sự hợp tác trên các lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng mong muốn bang West Australia đẩy mạnh hơn nữa những dự án đầu tư, trao đổi thương mại, hợp tác trong giáo dục và các lĩnh vực khác với Việt Nam.  Tại buổi gặp gỡ Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Tài chính kiêm Bộ trưởng Bộ Phát triển bang West Australia Erik Ripper, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Việt Nam là nước đang phát triển và hội nhập quốc tế, để thành công, Việt Nam luôn cần sự giúp đỡ, hợp tác của bạn bè quốc tế trong đó có Australia. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm và nói chuyện tại trường Đại học West Australia. Đây là trường đại học nổi tiếng của Australia, nơi có nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập theo nhiều chuyên ngành khác nhau.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng mong muốn ngành giáo dục hai nước, đặc biệt những trường có truyền thống và bề dày đào tạo như Đại học West Australia tiếp tục có những chương trình hợp tác với các trường của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm về cuộc sống và học tập của các sinh viên Việt Nam và căn dặn: “Mong muốn tăng cường hợp tác là yêu cầu chính đáng của lãnh đạo và nhân dân hai nước. Mỗi sinh viên Việt Nam học tập tại nước bạn cần phát huy cao tinh thần hiếu học của dân tộc, tuân thủ pháp luật của bạn, học tập rèn luyện tốt để sau này trở về phục vụ đất nước”.

Ngày 11/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam tới thủ đô Canberra và hội đàm với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Liên bang Australia.


Website Chính phủ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thanh Hoá: Nỗ lực khắc phục thiệt hại sau đợt rét đậm, rét hại (03/2008)
 •  
 • Vì sao K’ Văn Quẩy làm gì cũng giỏi? (03/2008)
 •  
 • Lai Châu đào tạo, bồi dưỡng hơn 1.700 cán bộ (03/2008)
 •  
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình (03/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,461,790


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs