Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Blu trắng giữa Tây Nguyên xanh

 07/03/2008

Bác sĩ Viện Quân y 211 đang chăm sóc bệnh nhân.

“Mặc dù hiện nay đời sống cán bộ, y, bác sĩ vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng công tác khám, chữa bệnh miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo khó thì chúng tôi luôn ưu tiên hàng đầu”-Đại tá Trần Văn Tuyến-Chính uỷ Viện quân y 211 đã tâm sự. Quả thật, ở nơi đây, cán bộ, y, bác sĩ Viện quân y 211 (Binh đoàn Tây Nguyên) luôn ý thức rõ tình cảm, trách nhiệm của mình đối với đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, từ đầu năm tới nay, Viện quân y 211 đã khám, điều trị cho 27.114 bệnh nhân, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước; nhận vào điều trị gần 5.000 ca, ngày điều trị trung bình là 10 người/ngày. Trong đó điều trị miễn phí cho hàng trăm lượt thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 10.000.000 đồng. Dấu chân thầy thuốc Viện quân y 211 đã đến khắp các buôn làng, đặc biệt là ở xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê (Gia Lai), Đăk Hà – Kon Tum... Nhiều ca bệnh hiểm nghèo, phức tạp đã được Viện xử lý thành công, giành lại sự sống cho hàng chục người.

Điển hình là trường hợp bệnh nhân Lê Thị Đãnh ở An Phú, Gia Lai (gia đình quân nhân) bị tai biến mạch máu não, hôn mê dài ngày, có dấu hiệu chết lâm sàng. Khi hay tin, Viện quân y 211 đã cử bác sĩ đến tận nhà khám, sau đó đưa bệnh nhân vào Viện cấp cứu và đã cứu sống. Một bệnh nhân khác quốc tịch Cam-pu-chia, bị nạn vỡ ngực và dập phổi cũng đã được các thầy thuốc của Viện cứu sống... Những thành công ấy đã góp phần nâng cao niềm tin của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên vào đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Viện 211, mối quan hệ quân dân ngày càng được củng cố bền chặt.

Mới đây, viện quân y 211 cũng đã tổ chức các đoàn y, bác sĩ xuống các bản làng vùng đồng bào DTTS khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 215 lượt người, các thầy thuốc chiến sĩ còn tuyên truyền, hướng dẫn, vận động bà con tích cực phòng, chống các loại bệnh tật; thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho 100 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... trị giá 22 triệu đồng. Viện quân y 211 còn trích quỹ, giải quyết chế độ chính sách, trợ cấp cho các đối tượng khó khăn, bệnh hiểm nghèo và phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền gần 47 triệu đồng...

Ngoài việc khám, chữa bệnh cho bà con các dân tộc, các cán bộ, y bác sĩ còn tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo... Ban Giám đốc Viện quân y 211 còn tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ khảo sát và sửa chữa 3 ngôi nhà cho đối tượng chính sách, 7 ngôi nhà cho các đối tượng khó khăn, có công với cách mạng. Hàng chục héc-ta ruộng vườn của các gia đình chính sách neo đơn, gia đình có công với cách mạng... được cải tạo, chăm bón, thu hoạch sản phẩm nhờ hàng nghìn ngày công lao động của các thầy thuốc chiến sĩ.

Những việc làm của Viện quân y 211 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào các dân tộc. Gặp chúng tôi, Mẹ Việt Nam anh hùng Pui On ở huyện Chư Prông (Viện đang phụng dưỡng) xúc động nói: “Con của Mẹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, nhưng lúc nào bên Mẹ cũng có các con từ Viện quân y 211 đến chăm sóc và động viên. Mẹ cảm ơn các con, cảm ơn những thầy thuốc cách mạng nhiều lắm”.


Bài và ảnh: Lê Hân

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thắm đượm tình quân dân ở đội công tác 396 (03/2008)
 •  
 • Hai lâm tặc tự còng tay đến công an đầu thú (03/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,285,226


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs