Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử tiếp đoàn Bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội và Phòng chống đói nghèo Brazin

 08/03/2008

Trong chuyến thăm và đặt vấn đề quan hệ hợp tác một số lĩnh vực giữa 2 nước Brazin và Việt Nam, ông Patrus Ananias de Sousa-Bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội và phòng chống đói nghèo (PTXH và PCĐN) Brazin cùng các cộng sự đã tới thăm và làm việc tại Uỷ ban Dân tộc (UBDT).

Tiếp đoàn có các ông Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT; Hà Hùng, Phó Chủ nhiệm UBDT cùng lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Chính sách dân tộc, Văn phòng UBDT.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Patrus Ananias de Sousa đã nêu rõ mục đích, nhiệm vụ mà Chính phủ Brazin giao cho đoàn trong chuyến công tác tại Việt Nam nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong việc thúc đẩy các vấn đề chính sách về xã hội an sinh, phòng chống đói nghèo, trong đó có việc tìm hiểu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm của Việt Nam trong việc phát triển đời sống – kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Bộ trưởng Patrus Ananias de Sousa, đất nước Brazin có 2 nhóm dân tộc thiếu số, 16 triệu hộ gia đình thuộc diện đói nghèo. Số hộ đói nghèo được 11 Bộ, ngành liên quan cập nhật trong từng tháng, qua đó Chính phủ nắm bắt được sự thay đổi hộ giàu, nghèo, tiến hành lập các biểu mẫu, chỉ số, chỉ tiêu liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội, an sinh, trên cơ sở này, Chính phủ Brazin xây dựng chiến lược quỹ gia đình, cung cấp tiền cho hộ nghèo với bản cam kết con em họ phải được đi học, các gia đình phải thực hiện các dịch vụ y tế v.v... Ngoài ra, Chính phủ còn thực hiện hàng loạt chương trình hỗ trợ khác như: hỗ trợ lương thực, hỗ trợ cho người trên 65 tuổi, cho thêm bữa trưa cho học trò, chương trình quán ăn dọc đường... nhờ vậy, đã mang lại lợi ích cho 11 triệu hộ gia đình với 45 triệu người thoát nghèo. Bộ trưởng Patrus Ananias de Sousa khẳng định, qua các buổi làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, đoàn đã thấy một số vấn đề cần học hỏi nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Thay mặt UBDT, Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã phát biểu biểu lộ sự vui mừng trước mối quan hệ, hợp tác giữa 2 nước, nhất là sau chuyến viếng thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại Brazin, Bộ trưởng cũng bày tỏ sự cảm kích khi đoàn đến thăm và làm việc với UBDT. Đáp lại những thông tin của Bộ trưởng Patrus Ananias de Sousa trao đổi, Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã cung cấp cho đoàn nhiều thông tin về đặc thù, đặc điểm của các dân tộc thiểu số Việt Nam, đặc biệt là quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc giúp đỡ cộng đồng 54 dân tộc Việt nam cùng phát triển, tiến bộ. Bộ trưởng Giàng Seo Phử mong rằng, trong quá trình đoàn thăm và làm việc, nghiên cứu và tìm hiểu tại Việt Nam, nước bạn Brazin sẽ có những ý kiến đóng góp quý báu cho Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề xoá đói giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội hiệu quả, thiết thực. Hy vọng rằng, mối quan hệ đối ngoại, sự hợp tác giữa 2 nước trong một số lĩnh vực ngày càng được thắt chặt.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Patrus Ananias de Sousa đã chính thức mời Bộ trưởng Giàng Seo Phử và các cộng sự sang thăm đất nước Brazin. Nhận lời mời của Bộ trưởng Patrus Ananias de Sousa, Bộ trưởng Giàng Seo Phử hứa sẽ sắp xếp thời gian, công việc sớm đến thăm Brazin trong thời gian gần nhất.


Tin và ảnh: Phương Hạ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Anh (03/2008)
 •  
 • Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Vị thế người phụ nữ Việt Nam ngày càng được khẳng định (03/2008)
 •  
 • Việt Nam chúc mừng Tổng thống mới đắc cử của Nga (03/2008)
 •  
 • Tỉnh Cà Mau (03/2008)
 •  
 • Các tỉnh Tây Nguyên chăm lo củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở (03/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 65,601,728


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs