Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Nghĩa tình quân dân: Nghĩa tình buôn Rưng Ma Rai

 14/02/2008

Bộ đội về dạy học cho dân

Buôn Rưng Ma Rai, xã Ia Rbol, Thị xã Ayun Pa (Gia Lai) được xác định là “điểm nóng”. Buôn có 65 hộ, 373 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Jrai, đời sống bà con còn gặp rất nhiều khó khăn, hộ đói nghèo còn cao, trình độ dân trí thấp, hiểu biết về pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước còn nhiều hạn chế.

Để giúp Buôn Rưng Ma Rai phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy cơ quan Quân sự thị xã Ayun Pa đã cùng với xã Ia Rbol, Thôn trưởng, già làng, các ngành, đoàn thể ở buôn Rưng Ma Rai ký kết phối hợp nhằm thực hiện có hiệu quả phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chính trị viên Thị đội Ayun Pa cho biết: “Lễ ký kết được tổ chức trang trọng, nhân dân trong buôn Rưng Ma Rai đều đến dự đông đủ. Đại diện buôn Rưng Ma Rai, già làng Ksor Lũi đã trao còng kết nghĩa anh em cho lãnh đạo cơ quan Quân sự Thị xã Ayun Pa. Đây là một phong tục tập quán của người Jrai thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với nhau.

Lãnh đạo, chỉ huy cơ quan Quân sự thị xã Ayun Pa đã cử cán bộ thường xuyên xuống làng cùng ăn, cùng ở, cùng làm để nắm rõ tình hình và giúp đỡ đồng bào, đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở xã và thôn tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền nội dung Luật Đất đai, Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, Luật Phòng chống ma tuý, Luật Giáo dục, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Nghĩa vụ quân sự; các pháp lệnh về dân quân tự vệ, dự bị động viên...; giúp dân củng cố, kiện toàn các tổ chức xã hội của thôn, đẩy mạnh các phong trào như văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan tự nguyện đóng góp tiền lương và phụ cấp của mình mỗi tháng 20 ngàn đồng để mua sách vở cho các cháu học sinh, mua quà cho những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ các hoạt động. Đoàn thanh niên, mua quà tặng cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân ngày Tết trung thu...

Trưởng thôn Bôn Rưng Ma Rai, Ksor Mkak vui vẻ kể: Từ ngày Buôn Rưng Ma Rai kết nghĩa với bộ đội cơ quan Quân sự thị xã Ayun Pa, dân làng mình vui lắm...” Ông cho biết thêm: Cũng từ đó đường làng sạch sẽ hơn, thanh niên được giao lưu văn hoá văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền cùng với các anh bộ đội. Bộ đội còn giúp dân làng mình cách làm kinh tế, biết cách chi tiêu trong gia đình, hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ông bảo: “Bây giờ làng mình không nghe theo lời kẻ xấu nữa đâu, ở nhà lo làm ăn thôi”.

Anh Thuin, Bí thư Chi đoàn Thanh niên buôn tâm sự: Các anh bộ đội ở Thị đội Ayun Pa tốt lắm, nó cho thanh niên làng mình bóng chuyền và cả lưới nữa, thanh niên làng mình chiều nào cũng tổ chức thi đấu, nên vừa rồi thi đấu với bộ đội Thị đội thanh niên làng mình đã thắng rồi đó. Các anh bộ đội còn tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ với đoàn thanh niên làng mình, bộ đội hát hay lắm. Đoàn thanh niên làng mình có 40 người ai cũng đến tham gia, muốn bộ đội đến với thanh niên làng mình miết miết thôi.

Nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ cơ quan quân sự thị xã Ayun Pa đối với bà con buôn Rưng Ma Rai và bà con buôn Rưng Ma Rai đối với cán bộ, chiến sỹ cơ quan Quân sự Thị xã Ayun Pa như cá với nước, càng củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đập tan mọi âm mưu thâm độc, đen tối của các thế lực phản động.

Bài và ảnh: Hương Trà

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Các địa phương thực hiện Tết trồng cây (02/2008)
 •  
 • Vô ý... (02/2008)
 •  
 • Tấm gương sáng của một Trưởng Công an xã (02/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,216,806


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs