Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tết Mậu Tý diễn ra an toàn, trật tự

 14/02/2008

Tình hình trật tự an toàn giao thông 3 ngày Tết Mậu Tý có chuyển biến tốt

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Chính phủ về tình hình 3 ngày Tết Mậu Tý (từ ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Hợi đến mùng 2 Tết), cả nước đón Tết trong an toàn, trật tự với nhiều dấu hiệu đáng mừng như số vụ tai nạn giao thông, phạm pháp hình sự giảm rõ rệt, số bệnh nhân tử vong tại bệnh viện giảm gần một nửa, không có tình trạng thiếu hàng hay sốt giá…

Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo

Tình hình trật tự an toàn giao thông có chuyển biến tốt hơn so với Tết năm trước. Cả nước xảy ra 160 vụ tai nạn giao thông, giảm hơn 29% so với năm 2007 với số người chết là 129 người và 140 người bị thương. Trung bình mỗi ngày xảy ra 53 vụ tai nạn giao thông, làm chết 43 người, bị thương 46 người.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý hơn 23 ngàn vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt hành chính 4,895 tỷ đồng trong 3 ngày Tết Mậu Tý.

Về vận tải hành khách, lượng hành khách đi lại trong dịp Tết Mậu Tý tăng từ 15 - 25% so với năm 2007. Các bến xe tại Hà Nội có lượng hành khách tăng thêm từ 5 - 11%. Tuy nhiên, tình trạng chở quá khổ, quá tải đã giảm đáng kể. Báo cáo đánh giá công tác phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết được ngành giao thông vận tải chuẩn bị tương đối tốt, cơ bản đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Theo báo cáo, dịp Tết này, cả nước đã xảy ra 230 vụ phạm pháp hình sự (giảm 23,67% về số vụ so với cùng kỳ năm 2007). Công an các địa phương đã bắt 88 đối tượng hình sự và 79 đối tượng truy nã.

Trong 3 ngày Tết, trên địa bàn cả nước xảy ra 27 vụ cháy, làm bị thương 1 người, thiệt hại tài sản khoảng 1,3 tỷ đồng. Hỏa hoạn vẫn chủ yếu xảy ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...

Công an các địa phương đã  phát  hiện, xử  lý hơn 400 trường hợp tàng trữ và đốt pháo nổ, thu 1.423kg, 5.566 quả pháo và 1.486 hộp pháo các loại. Theo đánh giá của Bộ Công an, trong đêm Giao thừa và ngày mùng 1 Tết, nhân dân cả nước đã chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 406 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ xảy ra một số vụ đốt pháo nhỏ lẻ.

Không thiếu hàng, không sốt giá

Theo báo cáo của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính, công tác cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm trong dịp Tết đã được đảm bảo. Giá cả nhiều mặt hàng tăng cao nhưng không thiếu hàng, không sốt giá.

Hàng hóa năm nay có số lượng dồi dào, hình thức phong phú, mẫu mã đẹp. Hàng hóa sản xuất trong nước vẫn chiếm nhiều thị phần.

Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa cung ứng cho vùng sâu, vùng xa được đảm bảo tốt. Sức mua năm nay tăng khá cao so với cùng kỳ các năm trước.

Đáng lưu ý, số người tiêu dùng đến mua hàng hóa tại các siêu thị ngày càng tăng mạnh, nhất là trong những ngày giáp Tết (tăng khoảng từ 150 - 200% so với ngày thường).

Số bệnh nhân tử vong tại bệnh viện giảm gần 50%

Theo báo cáo, trong 3 ngày Tết không có dịch xảy ra. Số bệnh nhân còn nằm điều trị tại các bệnh viện giảm 3.000 ca so với cùng kỳ năm 2007. Tuy nhiên, số bệnh nhân đến khám, chữa bệnh trong 3 ngày Tết lại tăng khoảng 3.000 trường hợp.

Đáng chú ý, số bệnh nhân đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh, cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm mạnh (khoảng 2.000 ca so với năm 2007). Số bệnh nhân tử vong tại bệnh viện trong 3 ngày Tết là 91 ca, giảm gần 50% so với năm 2007 (161 ca).

Số bệnh nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại các cơ sở y tế chỉ có 32 người. Tổng số bệnh nhân phải phẫu thuật trong các ngày Tết giảm khoảng 400 người so với năm 2007.

3 ngày Tết, cả nước đã có 161 ca bị ngộ độc thức ăn (năm 2007 có 304 ca) nhưng chỉ là các vụ việc đơn lẻ, không có vụ ngộ độc hàng loạt nào xảy ra.


Website Chính phủ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm, chúc Tết tại Thái Bình (02/2008)
 •  
 • Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số (02/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,217,137


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs