Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 30/01/2008
Hỗ trợ sản xuất, đời sống cho hộ đồng bào dân tộc nghèo
Theo Quyết định 198/2007/QĐ-TTg ngày 31/12/2007 của Thủ tướng Chính phủ, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại chỗ hiện chưa có nhà ở hoặc nhà ở quá tạm bợ và đã hư hỏng sẽ được ngân sách Trung ương hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ để làm nhà ở.

Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quỹ đất, hạn mức đất ở và khả năng ngân sách của địa phương có thể xem xét quyết định giao đất ở cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo với mức phù hợp với điều kiện và tập quán của địa phương.

Đất do đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ đang sinh sống và sử dụng ổn định từ trước tới nay, hiện thuộc quyền quản lý của nông trường, lâm trường thì các nông trường, lâm trường tiến hành bàn giao diện tích trên cho chính quyền địa phương để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ theo quy định.

Trường hợp các địa phương khó khăn về quỹ đất, không có điều kiện giải quyết hỗ trợ đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo theo Quyết định 134/2004/QĐ-TTg thì địa phương đó chủ động giải quyết thay thế bằng hỗ trợ chuyển đổi sản xuất, đào tạo nghề, giải quyết việc làm.

Ngân sách địa phương bố trí kinh phí không dưới 20% so với số vốn ngân sách trung ương bảo đảm, đồng thời huy động thêm các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện mục tiêu, chính sách này.


PV

Huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tìm thấy nguồn nước ngầm ở xã Pả Vi

Ngày 1/1/2008, Viện Địa chất Việt Nam khoan thăm dò tại bản Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và tìm thấy nguồn nước ngầm ở độ sâu trên 150 m với trữ lượng lớn. Sau khi tìm thấy nguồn nước ngầm và cho bơm thử liên tục nguồn nước đều đạt lưu lượng khoảng 350 m3/h. Đây là mũi khoan được đánh giá là thành công nhất từ khi Viện Địa chất triển khai thực hiện tìm nước ngầm trên cao nguyên Đồng Văn (gồm 4 huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Mèo Vạc) với trữ lượng nước xác định nhiều nhất, độ sâu có nước ngắn nhất... và thuận tiện cho xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt cho bà con người Mông ở các xã ven huyện lỵ Mèo Vạc.

Việc tìm thấy nguồn nước tại bản Pả Vi Hạ, xã Pả Vi và cùng với xây dựng thêm 10 hồ chứa nước ở huyện này sẽ góp phần giảm khó khăn thiếu nước sinh hoạt vào các tháng mùa khô cho bà con ở huyện vùng cao này.

PV

Sóc trăng Giải ngân 15 tỉ đồng vốn vay ưu đãi cho hộ Đảng viên Khmer

Thực hiện đề án hỗ trợ vốn xóa đói giảm nghèo trong đảng viên là người dân tộc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng đã trích trên 5 tỉ đồng từ nguồn quỹ dự trữ và kết hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội phát vay gần 15 tỉ đồng cho gần 1.300 hộ đảng viên người dân tộc Khmer phát triển sản xuất cải thiện cuộc sống.

Theo đó, mỗi hộ đảng viên được vay vốn ban đầu là 5 triệu đồng, thời gian thu hồi vốn là 2 năm, với lãi suất ưu đãi 0,35%/tháng.

Nhờ biết tận dụng tốt nguồn vốn để phát triển sản xuất như chăn nuôi bò, heo, sản xuất tôm giống, nuôi trồng thủy sản, canh tác thêm rau màu, kinh doanh nhỏ... nên qua 2 năm thực hiện đã có trên 700 hộ đảng viên thoát nghèo một cách bền vững. Hiện nay, Ngân hàng đang đề xuất với tỉnh từ năm 2008, nâng mức cho vay vốn và tăng thêm thời gian thu hồi nợ đối với các hộ đảng viên.


PV

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,917,598


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs