Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Những sự kiện quan trọng, tiêu biểu trong lĩnh vực dân tộc năm 2007

 28/01/2008

Công bố về chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2006-2010 và Chương trình 135 giai đoạn II

Ngày 6/3/2007, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc-Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với đại diện Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố về chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2006-2010 và Chương trình 135 giai đoạn II. Mục tiêu của CT 135 giai đoạn II là tạo sự chuyển biến nhanh về sản xuất, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường. Phấn đấu đến năm 2010 cơ bản không còn hộ đói, giảm hộ nghèo xuống dưới 30% theo chuẩn mới.

Giao lưu trực tuyến trên mạnh Intơnét giữa lãnh đạo Ủy ban Dân tộc với đồng bào các dân tộc thiểu số
Ngày 29/6/2007, lần đầu tiên Ủy ban Dân tộc tổ chức giao lưu trực tuyến trên mạnh Intơnét giữa lãnh đạo Ủy ban Dân tộc với đồng bào các dân tộc thiểu số và nhân dân cả nước. Mục đích nhằm trao đổi, thông tin 2 chiều với độc giả, công dân cả nước quan tâm đến công tác dân tộc, lĩnh vực dân tộc để công tác dân tộc ngày càng gần dân, sát dân và cơ quan làm công tác dân tộc thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn chức năng, nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

Lễ bàn giao nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước và Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử.

Ngày 24/8/2007, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước và Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử. Đồng chí Ksor Phước được Đảng, Quốc hội khóa XII tín nhiệm bầu vào Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và làm Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Đại hội văn học các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ IV

Được tổ chức trong hai ngày 9, 10/2/2007 tại Hà Nội, đã có hơn 400 đại biểu từ các Chi hội trong cả nước về dự Đại hội. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực với sự nghiệp sáng tác và phát triển văn học, nghệ thuật dân tộc thiểu số của nước nhà. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa IV gồm 18 đồng chí. Nhạc sĩ Nông Quốc Bình (dân tộc Tày) được bầu làm Chủ tịch, nghệ sĩ Sơn Lương (dân tộc Khmer) và nhà văn Cao Duy Sơn (dân tộc Tày) làm Phó Chủ tịch.

Ngày hội văn hoá dân tộc Mường toàn quốc lần thứ nhất

Được tổ chức từ ngày14-17/12/2007 tại tỉnh Hoà Bình. Đã có hơn 1000 cán bộ, nghệ nhân, diễn viên của 7 tỉnh trong cả nước về dự Ngày hội. Với các hoạt động Lễ hội uống rượu cần; hoà tấu cồng chiêng Mường gồm 500 chiếc; liên hoan văn nghệ quần chúng, cuộc thi người đẹp Mường... Ngày hội là dịp tôn vinh bản sắc văn hoá Mường, tạo nên sức hấp dẫn du lịch văn hoá vùng dân tộc Mường đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 134/QĐ-TTg và Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Trung tâm cụm xã.

Trong 2 ngày 12-13/12/2007, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 134/QĐ-TTg và Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Trung tâm cụm xã.

Chung kết cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007”

Từ ngày 11-21/12/2007, tại Đà Lạt đã diễn ra cuộc thi chung kết “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007” do Sở Văn hóa-Thông tin tỉnh Lâm Đồng và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (CIAT) tổ chức. Đây là cuộc thi lần đầu tiên, tôn vinh vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tài năng đa dạng của các thiếu nữ Việt Nam.

Ngày hội văn hoá dân tộc Hoa

Được tổ chức từ ngày 28/2 đến 4/3 tại TP Hồ Chí Minh. Hơn 2000 nghệ nhân, diễn viên đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước và 2 đoàn người Hoa đến từ Hồng Kông-Trung Quốc tham dự ngày hội. Nội dung chương trình: liên hoan ca múa nhạc; trình diễn trang phục lễ hội truyền thống; trò chơi dân gian...

Liên hoan hát then, đàn tính toàn quốc lần thứ II

Được tổ chức từ ngày 3-5/10/2007 tại tỉnh Cao Bằng. Đã có gần 500 cán bộ, diễn viên nghệ nhân của 14 tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Ninh, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Đăk Lăk, Đăk Nông và TP Hồ Chí Minh tham dự. Liên hoan đã hội tụ được các hình thức nghệ thuật, các giá trị sáng tạo của hát then, đàn tính Tây Bắc-Việt Bắc, Trung du Bắc Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên, đem đến cho công chúng thông điệp về bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật tuyền thống của dân tộc trong cuộc sống đương đại.

Ngày hội văn hoá-thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ thứ X

Diễn ra từ ngày 23-26/10/2007 tại tỉnh Yên Bái. Đã có gần 700 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của 23 dân tộc thuộc 6 tỉnh vùng Tây Bắc về tham dự Ngày hội. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và quảng bá du lịch vùng Tây Bắc, phát hiện và biểu dương các tài năng trẻ, đồng thời bảo tồn các giá trị văn hóa đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc.

Văn Phong (Tổng hợp)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kết quả bước đầu thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II (01/2008)
 •  
 • “Công tác xóa đói giảm nghèo cần tập trung hơn nữa vào địa bàn đặc biệt khó khăn” (01/2008)
 •  
 • Việt Nam sau 1 Năm gia nhập WTO: Cơ hội và thách thức trong năm 2008 (01/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,620,853


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs