Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Việt Nam phấn đấu vì hệ thống thương mại toàn cầu công bằng

 17/01/2008
Ngày 11/1, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để luôn là một thành viên tin cậy, có trách nhiệm của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đóng góp tích cực cho một hệ thống thương mại toàn cầu công bằng, bình đẳng và vì sự thịnh vượng của các nước thành viên.

Phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm 1 năm ngày Việt Nam gia nhập WTO tổ chức tối ngày 11/1, Phó Thủ tướng khẳng định khả năng và sức hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam sau 1 năm là thành viên của tổ chức thương mại toàn cầu, với nhiều kỷ lục mới về kinh tế đối ngoại và những chuyển biến rõ nét trong nội tại nền kinh tế.

Phó Thủ tướng đồng thời cũng chỉ ra rằng, những kết quả đạt được vừa qua mới chỉ là những thành công ban đầu và Việt Nam sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong thời gian tới cùng với việc thực hiện một cách đầy đủ các cam kết của WTO.

Đánh giá của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tại lễ mít tinh minh chứng cụ thể thành tựu mà Việt Nam đạt được qua các con số: năm 2007, kinh tế tăng trưởng ngoạn mục 8,5%; đầu tư nước ngoài đạt mức kỷ lục 20 tỷ USD; kim ngạch xuất khẩu tăng 21,5%, đạt 48 tỷ USD.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng nhấn mạnh đến nhiều thách thức to lớn mà Việt Nam phải đối mặt ngay trong năm đầu tiên là thành viên của WTO. Đó là tình trạng nhập siu tăng mạnh, cơ sở hạ tầng đang trở nên quá tải, thiếu hụt lao động trình độ cao.

Để đẩy mạnh xuất khẩu, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết, thời gian tới Bộ sẽ tăng cường các cơ hội tiếp cận thị trường cho hàng Việt Nam thông qua việc đàm phán về các Khu vực mậu dịch tự do với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Niu Dilân, Ấn Độ nhằm dỡ bỏ các rào cản thuế, phi thuế. Các hoạt động xúc tiến cũng sẽ được tăng cường và đa dạng hóa thông qua hệ thống tham tán và các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Cũng tại lễ mít tinh kỷ niệm 1 năm Việt Nam gia nhập WTO, thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã trao tặng huân chương và bằng khen cho các bộ, ngành, về thành tích trong đàm phán WTO.

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,259,339


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs