Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007”: Nhịp cầu của tình đoàn kết dân tộc

 18/06/2009

Đêm chung kết hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007

Như đã thành thông lệ, cứ hai năm một lần vào tháng cuối năm, cả nước lại hướng về với Festival hoa Đà Lạt. Nhưng thành phố hoa năm nay không chỉ rực rỡ trong muôn vàn sắc hoa, cuốn hút với những nét trữ tình riêng mà còn náo nức bởi sự góp mặt của 47 bông hoa đẹp nhất tới từ mọi vùng đất nước cùng khoe tài, khoe sắc trong cuộc thi chung kết “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” lần thứ nhất diễn ra từ ngày 11-21/12/2007.

Cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007” do Sở Văn hóa-Thông tin tỉnh Lâm Đồng và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (CIAT) tổ chức. Đây là cuộc thi lần đầu tiên tôn vinh vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tài năng đa dạng của các thiếu nữ Việt Nam.

Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết: Cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007” là nhịp cầu nối văn hoá và tạo thêm tình đoàn kết giữa các dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Và cũng là dịp để các người đẹp từ mọi miền đất nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, qua đó làm giàu thêm vốn kiến thức và lòng tự hào dân tộc. Điều thú vị, 47 thí sinh tham dự vòng chung kết là sự hội tụ của 7 nhóm ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam như nhóm Việt - Mường; nhóm Tày - Thái; nhóm Môn-Khmer; nhóm Kadai; nhóm Nam đảo; nhóm Hán và nhóm Tạng.

Sau 10 ngày bận rộn với hàng loạt hoạt động như thi năng khiếu, thi leo núi, thi tài năng, thi cưỡi ngựa... đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng mỗi thí sinh cũng như du khách đặt chân tới Đà Lạt. Đêm chung kết đã diễn ra trước sự chứng kiến của hàng vạn người dân trong nước cũng như quốc tế. Ban Tổ chức đã quyết định chọn ra 17 thí sinh trong số 47 người đẹp đi tiếp vào vòng chung kết. Điểm khác biệt so với các cuộc thi hoa hậu đã từng được tổ chức, tại cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2007” BGK đã quyết định chỉ đưa ra một câu hỏi chung “Em hãy giới thiệu một vài nét văn hoá mà em cho là đặc sắc nhất của dân tộc mình?” cho 7 thí sinh trong số 17 thí sinh còn lại tham dự vòng thi ứng xử.

Ban Giám khảo đã trao các danh hiệu như “hoa hậu thân thiện” cho thí sinh Lâm Bảo Trân, dân tộc Hoa đến từ tỉnh Kiên Giang; “hoa hậu tài năng” cho thí sinh H’Nghiêk Dờng Jri, dân tộc Mnông đến từ tỉnh Đăk Lăk; “hoa hậu du lịch” được trao cho thí sinh Trần Thị Kim Hoa, dân tộc Kinh đến từ tỉnh Long An và “hoa hậu miền sơn cước” đã được BGK trao cho thí sinh Kra Jan Jut Jui, dân tộc Cơ- ho đến từ tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn chọn ra 10 giải thưởng khác như: Người đẹp hoa sen, Người đẹp hoa đào, Người đẹp hoa Mimoza... cho 10 thí sinh khác.

Vượt qua 6 thí sinh còn lại, Nguyễn Thị Hoàng Nhung (SBD 34), dân tộc Tày, đến từ tỉnh Thái Nguyên đã được trao vương miện “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2007” sau phần thi ứng giới thiệu về bản sắc văn hoá của dân tộc mình với câu trả lời: “dân tộc em có nhiều nét văn hoá như hát then bằng đàn tính, lễ hội lồng tồng của đồng bào. Đây là những nét văn hoá không thể thiếu của dân tộc Tày trong những mùa lễ hội cũng như cầu cho mưa thuận gió hoà...”. Khi được hỏi: “Cảm xúc của em khi được đăng quang?”. Nhung đã rất xúc động trả lời: Em rất vinh dự và tự hào được đại diện cho dân tộc Tày của mình đăng quang trong đêm chung kết. Em hứa sẽ làm tốt sứ mệnh mà BTC đã trao cho em “người phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp về thẩm mỹ, tài năng mà phải có một trái tim nhân ái”; Ngôi Á hậu 1 được trao cho thí sinh Trương Thị May, dân tộc Khmer; Á hậu 2 thuộc về thí sinh H’Rô Ni Buôn Ya, dân tộc Ê-đê đến từ tỉnh Đăk Lăk.

Bên cạnh những danh vị, danh hiệu mà các thí sinh đã đạt được, trong vòng chung kết “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007”, các thí sinh đã có một việc làm nhân văn và ý nghĩa. Đó là, cuộc bán đấu giá những món quà mang bản sắc văn hoá dân tộc mà các thí sinh mang đến từ mọi miền đất nước với trị giá lên tới 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được BTC chuyển đến để giúp đỡ những trẻ em khuyết tật của tỉnh Lâm Đồng.

Festival hoa Đà Lạt 2007 đã khép lại ở đêm chung kết cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” trong tình đoàn kết các dân tộc anh em cùng chung sức dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.

N.L

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thổ cẩm Khmer - Văn Giáo Hội nhập nhờ bản sắc văn hóa (06/2009)
 •  
 • Tục buộc chỉ cổ tay của người Thái (12/2007)
 •  
 • Đăk Lăk: Sưu tầm 241 tư liệu, hiện vật lịch sử khu căn cứ kháng chiến Đăk Tuôr (12/2007)
 •  
 • Sáu tài năng bóng đá trẻ Việt Nam được đào tạo tại Nhật Bản (12/2007)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,461,740


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs