Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Na Rì Thế vững, dân yên

 21/12/2007

Na Rì (Bắc Kạn) là huyện có địa hình rừng núi phức tạp, dân cư phân bố không đều, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Thực hiện Chương trình 135 của Chính phủ, toàn huyện có 21/22 xã nằm trong diện đặc biệt khó khăn, phong tục tập quán của người dân nơi đây còn lạc hậu. Lợi dụng những khó khăn trên của đồng bào, một số kẻ xấu đã tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, nhằm chia rẽ mối đoàn kết các dân tộc, gây mất ổn địjh tình hìjh an nijh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Qu¢n sự (CHPS) huyẇn Na Rì đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tập trung xây dựng cơ sở thôn, bản, xã và thị trấn vững mạnh và coi đó là mục tiêu số một trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương.

Trước hết, huyện tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt của các thôn, bản có đủ năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương, Ban CHQS huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu giữ vững trận tự trị an của các xã và thị trấn, qua đó đã có tác động sâu sắc tới phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên phạm vi toàn huyện; tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng (KTQP) cho các đối tượng theo phân cấp đạt kết quả cao. Đến nay, toàn huyện đã có: 91% trưởng thôn, bản, Bí thư chi bộ; 88% cán bộ chủ chốt xã, thị trấn; 65,5% cán bộ trưởng, phó phòng, ban trong huyện được bồi dưỡng KTQP.

Trong công tác xây dựng địa bàn, Na Rì luôn quan tâm coi trọng xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Đến nay, toàn huyện có tổng số: 13 làng văn hoá cấp tỉnh; 7 làng văn hoá cấp huyện; 204/232 thôn, bản có nhà văn hoá để hội họp, vui chơi giải trí và cũng là trung tâm học tập cộng đồng, thu hút đông đảo bà con các dân tộc tham gia. Thông qua đó, đã góp phần tích cực vào việc xoá bỏ các hủ tục lạc hậu, các tệ nạn xã hội như: mê tín dị đoan, tệ nạn ma tuý, cờ bạc...; thực hiện tốt các quy chế về việc cưới, việc tang, lễ hội...

Quá trình xây dựng cơ sở, huyện Na Rì đặc biệt quan tâm coi trọng xây dựng cụm, tuyến an toàn, trong đó xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị luôn được đặt lên hàng đầu; thường xuyên giáo dục sâu sắc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công cuộc đổi mới đất nước; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận rõ âm mưu thủ đoạn của địch, nhất là đấu tranh kiên quyết với những hiện tượng truyền đạo trái phép. Đến nay, hầu hết bà con các dân tộc ở các thôn, bản trong huyện ký cam kết: “Không tin, không nghe, không theo Vàng Chứ”; phấn đấu có 100% thôn, bản, xã, thị trấn trong huyện vững mạnh về chính trị.

Đó là điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy kinh tế, văn hoá-xã hội phát triển. Trong những năi qua, tỷ hệ đòi nghèo của huyện giảm mạnh (mỗi năm giảm được từ 5 đến 7%), đời sống của nhân dân có bước cải thiện đáng kể, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Kết quả đó đã tạo cho Na Rì luôn có được thế vững, dân yên.


Bài và ảnh: Văn Học

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thực trạng ma túy ở Lạng Sơn (12/2007)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,285,199


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs