Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phó Chủ nhiệm Thường trực Bế Trường Thành tiếp đoàn cán bộ thôn, xã thuộc Chương trình 135 tỉnh Ninh Thuận

 18/06/2009
Ngày 13/12/2007, tại Uỷ ban Dân tộc (UBDT), đồng chí Bế Trường Thành, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBDT đã tiếp thân mật và làm việc với Đoàn cán bộ thôn, xã thuộc Chương trình 135 tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi nghe đồng chí Trần Văn Lực, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng, thực hiện chính sách dân tộc và công tác xoá đói giảm nghèo tại các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, nhiều đại biểu trong Đoàn đã bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, những năm qua đã quan tâm, đầu tư về mọi mặt thông qua các chương trình, dự án, chính sách dân tộc... tạo cơ hội cho DTTS ở Ninh Thuận từng bước thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu.

Tuy nhiên, đời sống của bà con nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn bởi do điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt (đầu năm thường hạn hán, cuối năm bão lũ...), đồng bào thiếu đất, thiếu nước sản xuất. Do vậy, bà con mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa, đầu tư về giao thông, nước sinh hoạt, thuỷ lợi nhỏ, nghiên cứu và phổ biến những cây, con giống phù hợp để áp dụng vào canh tác; có chính sách ưu đãi hợp lý để con em đồng bào các dân tộc được theo học ở bậc học cao hơn, đầu tư nhiều hơn cho công tác giáo dục, đào tạo, nâng cao dân trí và có chính sách ưu đãi hơn trong việc cho bà con vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy mở rộng sản xuất theo hướng hàng hoá.

Thay mặt lãnh đạo UBDT, Phó Chủ nhiệm Thường trực Bế Trường Thành đã đánh giá cao sự cố gắng và những thành tích đạt được của bà con các dân tộc tỉnh Ninh Thuận. Phó Chủ nhiệm khẳng định, kết quả mà Ninh Thuận đạt được, một phần nhờ vào vai trò, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, những người có uy tín của các thôn, xã đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đưa các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào. Đồng thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị cũng như tâm tư nguyện vọng của đồng bào để phối hợp với các ban, ngành hữu quan nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ có những cơ chế, chính sách sát thực. Phó Chủ nhiệm cũng cho biết thêm một số nội dung xoay quanh việc thực hiện, triển khai Quyết định 134, Chương trình 135 giai đoạn II và các dự án, chương của Chính phủ đang từng bước được xây dựng, điều chỉnh.

Tin, ảnh: Bằng Giang

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về vụ tai nạn nghiêm trọng tại công trường xây dựng thủy điện Bản Vẽ (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,945,341


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs