Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy đang trở thành thói quen

 18/06/2009

Người dân Hà Nội đội mũ bảo hiểm trong ngày 15/12.

Ngày 17/12 là ngày thứ 3 thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, quan sát đường phố Hà Nội có thể thấy đa số người đi mô tô, xe máy đã chấp hành nghiêm túc. Việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi lên xe đang dần trở thành thói quen của những người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy.

Tại Hà Nội, hơn 2 ngày qua có tới 99% người đi mô tô, xe máy chấp hành đội mũ bảo hiểm. Tại các tuyến đường chính vùng nội ô và ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ người đi mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm đạt gần 100%. Riêng ở các con đường nội bộ ở khu phố và các xã vùng ngoại thành vẫn còn có người không đội mũ bảo hiểm vì cho rằng, đi xe ở gần nhà thì không cần đội mũ bảo hiểm.

Ở các tuyến đường như quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51, tỷ lệ người đi xe gắn máy, mô tô đội mũ bảo hiểm gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, ở các tuyến đường khác, nhất là nội thành và thị trấn, thị tứ, đường nội bộ thôn vẫn còn một số người chưa đội mũ bảo hiểm. Tại các khu công nghiệp Amata, Loteco, Biên Hoà 2 thuộc tỉnh Đồng Nai, đa số công nhân vào ca đều chấp hành nghiêm túc quy định đội mũ bảo hiểm.

Hiện tất cả các chốt kiểm tra xử lý của các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội vẫn hoạt động bình thường. Tại tất cả các chốt này ngày 16/12 và sáng 17/12 công việc nhàn hơn rất nhiều so với ngày 15/12.

Việc chấp hành đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy là khá tốt nhưng đã xuất hiện một số trường hợp đội mũ theo kiểu đối phó, điển hình là người đội mũ nhưng không gài quai, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may xảy ra tai nạn... Cũng có người tham gia giao thông mang mũ nhưng không đội. Những hiện tượng này đều được các lực lượng chức năng nhắc nhở để người tham gia giao thông tự giác chấp hành nghiêm chỉnh việc đội mũ bảo hiểm.

*Trong tuần qua, cả nước xảy ra 280 vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ làm 289 người chết và 181 người bị thương. Tính bình quân mỗi ngày, xảy ra 40 vụ tai nạn, làm chết 41 người và hơn 25 người bị thương.

Phân tích nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông trên đường bộ, cảnh sát giao thông các địa phương xác định là do người dân đi không đúng phần đường quy định, xe chạy quá tốc độ cho phép.

Sau hai ngày thực hiện đội mũ bảo hiểm trên mọi tuyến đường, số người bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông đã giảm nhẹ.

Theo ghi nhận tại Khoa cấp cứu bệnh viện Việt Đức - trung tâm tiếp nhận bệnh nhân bị chấn thương, 2 ngày qua, số người bị chấn thương, nhất là chấn thương sọ não cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức có giảm nhẹ so với các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trước đó. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người đội mũ bảo hiểm bị chấn thương do đội mũ không đúng quy cách.

Vì an toàn tính mạng bản thân, vì hạnh phúc gia đình mình và của mọi người, tránh những tai nạn vô lý do không đội mũ bảo hiểm gây ra, người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy hãy đội mũ bảo hiểm.

PA (tổng hợp)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Trưởng thôn người Dao không cam chịu đói nghèo (06/2009)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm Thường trực Bế Trường Thành tiếp đoàn cán bộ thôn, xã thuộc Chương trình 135 tỉnh Ninh Thuận (06/2009)
 •  
 • Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về vụ tai nạn nghiêm trọng tại công trường xây dựng thủy điện Bản Vẽ (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,286,633


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs