Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Có một cán bộ đoàn như thế

 18/06/2009

Đ/c Đ/c Hoàng Ngọc Chung đang chăm sóc đàn lợn của mình

Bằng tinh thần vượt khó và sáng tạo, Hoàng Ngọc Chung, đảng viên trẻ, Phó Bí thư Đoàn xã Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, không chỉ là một cán bộ Đoàn năng động mà anh còn là tấm gương làm kinh tế giỏi.

Anh luôn chỉ đạo, vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia tốt các phong trào như: Phong trào tình nguyện; tuổi trẻ với công tác phòng chống TNXH; đặc biệt là hưởng ứng cuộc vận động “ĐVTN thi đua xoá đói giảm nghèo làm giàu chính đáng” và gần đây nhất hưởng ứng phong trào “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đoàn xã đã cụ thể hoá bằng những việc làm cụ thể như: thi kể chuyện, thi hát về Bác... Nhiều năm qua Đoàn xã luôn được Huyện đoàn, Tỉnh đoàn đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên ở cơ sở.

Không chỉ năng nổ nhiệt tình với công tác đoàn, anh còn là một điển hình trong việc phát triển kinh tế gia đình và vận động ĐVTN làm theo. Thực hiện chủ trương phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, anh đã bàn với bố mẹ sử dụng gần 6ha đất rừng để trồng 3ha mỡ và bồ đề. Bên cạnh đo, anh tiếp tục phát triển thêm đàn lợn, mua máy xay xát, vừa phục vụ cho bà con hàng xóm vừa lấy nguồn thức ăn nuôi lợn. Mỗi năm gia đình xuất chuồng 3 lứa lợn, mỗi lứa từ 10-15 con. Để tiết kiệm nguồn phân lợn thải ra và số tiền tích luỹ từ nuôi lợn, anh tiếp tục trồng 1,5ha chè và đầu tư đào gần 2.000m2 đất dưới chân đồi làm ao thả cá. Bước đầu anh tập trung vào chọn giống cá, tạo môi trường và thức ăn cho phù hợp, vì vậy đàn cá trắm, chép lớn rất nhanh. Mỗi năm thu hoạch bình quân 25 triệu đồng từ nuôi cá; 45 triệu đồng từ các nguồn thu như: chè, nuôi lợn, máy xay xát và các khoản khác. Như vậy trừ tất cả các khoản chi phí, mỗi năm gia đình anh còn thu về từ 50-55 triệu đồng, tạo công ăn việc làm cho 3 ĐVTN trong xóm.

Không chỉ giỏi phát triển kinh tế gia đình, anh còn hướng dẫn và vận động ĐVTN tham gia phát triển kinh tế. Thay mặt Đoàn xã anh đứng ra vay gần 100 triệu đồng từ nguồn vốn của Đoàn để ĐVTN có vốn phát triển kinh tế. Riêng bản thân anh cho ĐVTN vay gần 20 triệu đồng không lấy lãi. Vì vậy đời sống của ĐVTN không ngừng được nâng lên, đến nay trong xã anh đã có hàng chục ĐVTN có mức thu nhập từ 20-30 triệu đồng.

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Hà

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương họp phiên thứ 16: Thảk luận 2 Đề án về Tòa án sơ thẩm khu vực và hình phạt tử hình (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,285,316


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs