Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Nhà tài trợ, doanh nghiệp lạc quan về kinh tế Việt Nam

 18/06/2009

Phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam sáng 4/12 ở Hà Nội, Giám đốc Quốc gia của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), ông Sin Foong Wong cho rằng hiện có rất nhiều tín hiệu tích cực, tạo đà cho nền kinh tế Việt Nam phát triển trong những năm tới.

“Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế mở cũng như trong việc thực hiện các cam kết với WTO”,  ông Sin Foong Wong nói. Theo ông, bên cạnh những thuận lợi như triển vọng phát triển kinh tế, mở cửa thị trường và nỗ lực cải cách của Chính phủ, việc gia nhập WTO đã mang lại cho Việt Nam nhiều thuận lợi hơn là những khó khăn thách thức trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Không chỉ các nhà tài trợ, cộng đồng doanh nghiệp cũng rất lạc quan về tương lai phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Theo kết quả điều tra mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hơn 90% doanh nghiệp được hỏi cho biết có kế hoạch mở rộng kinh doanh và đều kỳ vọng vào kết quả kinh doanh trong những năm tới.

Đánh giá cao chính sách của Chính phủ Việt Nam và vai trò của các doanh nghiệp trong nước trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ajay Chhibber cũng đồng thời ghi nhận những cải thiện đáng kể về môi trường đầu tư ở Việt Nam. Số vốn đầu tư nước ngoài thu hút trong 11 tháng qua đạt trên 15 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến đạt tới 16 tỷ USD trong năm nay đã cho thấy sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, đại diện WB cho rằng Việt Nam cần xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng tối ưu, nhất là trong lĩnh vực giao thông, điện, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư phát triển, góp phần đảm bảo tăng trưởng bền vững.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Võ Hồng Phúc một lần nữa khẳng định lại cam kết của Việt Nam là cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thiện cơ chế thị trường nhằm tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ông cho biết, Việt Nam đang chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất cho việc thu hút ở mức cao nhất và sử dụng có hiệu quả nhất dòng vốn đầu tư nước ngoài, với mục tiêu đạt tốc độ tăng tưởng GDP từ 8,5-9% và vượt ngưỡng “nước đang phát triển có thu nhập thấp” ngay trong năm 2008.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam, một hoạt động gắn với Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam, là nơi mà Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, các nhà tài trợ có thể trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những khó khăn, thách thức cũng như những giải pháp để hoàn thiện hơn môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Như thường lệ, tại diễn đàn doanh nghiệp năm nay, chủ đề về ngân hàng, thị trường vốn, đất đai, bất động sản, cảng biển, viễn thông tiếp tục là những vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm thảo luận.

Ngoài ra, các đại biểu cũng nghe các báo cáo của các nhóm công tác về giáo dục, sản xuất và phân phối, về thuế, báo cáo triển khai sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản (giai đoạn 2) và báo cáo khảo sát của JBIC về triển vọng đầu tư tại Việt Nam.

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm và làm việc tại Lai Châu: Cán bộ cơ sở cần được chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa (06/2009)
 •  
 • Có một cán bộ đoàn như thế (06/2009)
 •  
 • Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương họp phiên thứ 16: Thảk luận 2 Đề án về Tòa án sơ thẩm khu vực và hình phạt tử hình (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,284,824


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs