Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 19/06/2009
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử đến thăm và làm việc với Tạp chí


Vừa qua, đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã đến thăm và làm việc với Tạp chí Dân tộc. Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo các vụ: Tổ chức cán bộ, Kế hoạch Tài chính, Tuyên truyền và Văn phòng Uỷ ban.

Sau khi nghe đồng chí Tổng biên tập Tạp chí báo cáo kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của toà soạn Tạp chí Dân tộc cùng những đề nghị lên lãnh đạo Uỷ ban và các vụ chức năng quan tâm tạo điều kiện để hoạt động của toà soạn ngày càng chuyên sâu, bám sát thực tế ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi từ đó có nhiều bài viết phản ánh kịp thời những vấn đề đặt ra trong công tác dân tộc ở những địa bàn trọng điểm, cùng những khó khăn khi Tạp chí chuyển sang thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính; nghe ý kiến của cán bộ, nhân viên trong toà soạn và ý kiến của các vụ chức năng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử đã đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn cùng những cố gắng của cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên của Tạp chí trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nhất định vào kết quả của công tác dân tộc trong những năm qua, từ đó đã tạo được vị thế của tờ Tạp chí Dân tộc trong hoạt động báo chí của đất nước. Bộ trưởng cũng chỉ rõ, thời kỳ bao cấp trong hoạt động báo chí rồi sẽ qua, Tạp chí phải tích cực, chủ động hơn nữa trong các hoạt động. Phải tập trung nâng cao chất lượng, bám sát nhiệm vụ chính trị của Uỷ ban, bám sát thực tế ở địa phương trong thực hiện các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.

Cùng với việc phản ánh chính xác, kịp thời những “thực tiễn - kinh nghiệm - mô hình” tiêu biểu, Tạp chí cần đi sâu, làm rõ cả những hạn chế, bất cập của những chính sách, chương trình, dự án; chủ động phát hiện, chọn nêu những vấn đề mới, vấn đề cần được làm rõ, mở diễn đàn trao đổi trên Tạp chí để các nhà khoa học, các cán bộ nghiên cứu, cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Trung ương và địa phương tham gia qua đó thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ trong đó có nhiệm vụ phản biện xã hội của tờ tạp chí lý luận của công tác dân tộc và vấn đề dân tộc.

Về công tác tổ chức cán bộ, ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng là Tạp chí phải từ yêu cầu hoàn thành tốt nhất chức năng, nhiệm vụ được giao và thực tế hoạt động trong những năm đã qua để kiện toàn bộ máy tổ chức và biên chế. Tạp chí đã chuyển sang thực hiện cơ chế tự chủ, số người cần bao nhiêu là do Tạp chí quyết định song phải hết sức coi trọng phẩm chất, năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phải gắn với công tác quy hoạch và phải theo kế hoạch; đồng thời phải coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác cộng tác viên, bởi đội ngũ cộng tác viên sẽ nâng hàm lượng “chất xám” của Tạp chí.

Nguyễn Phương

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,169,837


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs