Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 19/03/2005
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XI thành công tốt đẹp - Uỷ ban Dân tộc và Hội đồng Dân tộc Quốc hội gặp mặt các đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số

Sau hơn một tháng làm việc, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XI đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và đồng bào cả nước, Quốc hội đã dân chủ thảo luận nghiêm túc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch năm 2004, quyết định nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2005, dự toán ngân sách Nhà nước và phân bổ ngân sách Trung ương năm 2005.

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2004, Quốc hội đã thông qua 6 luật: Luật điện lực; Luật xuất bản; Luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật cạnh tranh; Luật an ninh quốc gia; Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2005. Quốc hội cũng đã thảo luận, cho ý kiến về những vấn đề cơ bản, quan trọng của các dự án: Bộ luật dân sự (sửa đổi); Bộ luật hàng hải Việt Nam (sửa đổi); Luật thương mại (sửa đổi); Luật đường sắt Việt Nam; Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế; Luật quốc phòng; Luật kiểm toán nhà nước và Luật giáo dục (sửa đổi). Trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo việc chỉnh lý, hoàn thiện dự án, trình Quốc hội xem xét, thông qua vào kỳ họp sau.

Thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội, tại kỳ họp này, Quốc hội đã tiến hành giám sát hai chuyên đề: tình hình giáo dục; việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch đầu tư theo ngành và vùng lãnh thổ trong cả nước, kết quả khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, tình hình nợ đọng vốn đầu tư xây dựng cơ bản, hiệu quả thấp và chống thất thoát trong đầu tư xây dựng cơ bản. Quốc hội đã nghe báo cáo của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan nhà nước. Quốc hội hoan nghênh các ý kiến, kiến nghị của cử tri và coi đây là sự đóng góp quý báu, thiết thực, thể hiện tâm huyết của cử tri đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước. Với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu Quốc hội đã phản ánh những vấn đề bức xúc mà cử tri và đồng bào cả nước quan tâm qua các chất vấn của mình. Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, sáu vị Bộ trưởng và Tổng Thanh tra Chính phủ đã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Thông qua hoạt động chất vấn, Quốc hội đã thực hiện quyền giám sát tối cao đối với những chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, góp phần vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của cử tri và đồng bào cả nước. Theo đề nghị của Chính phủ, Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh. Đây là một dự án lớn, rất quan trọng và mang tính đặc thù, có ý nghĩa đặc biệt về giao thông, quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chương trình làm việc của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XI đã hoàn thành.

Quốc hội nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp tích cực của cử tri cả nước, của Chính phủ, các ngành, các cấp; của các vị đại biểu Quốc hội và cơ quan của Quốc hội, các vị lão thành cách mạng; các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và nước ngoài và các cơ quan phục vụ đã góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp.

Quốc hội kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhất trí, hăng hái thi đua, thực hiện tiết kiệm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2005, lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XI, Uỷ ban Dân tộc và Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã tổ chức gặp mặt các Đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số. Các đồng chí lãnh đạo của Uỷ ban Dân tộc và Hội đồng Dân tộc Quốc hội cùng các vụ, đơn vị có mặt đông đủ. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ksor Phước, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã bày tỏ niềm phấn khởi được đón tiếp các đại biểu và đánh giá cao những đóng góp của các đại biểu Quốc hội người dân tộc thiểu số trong nửa nhiệm kỳ của Quốc hội khoá XI. Đồng thời báo cáo với các đại biểu về những kết quả đạt được trong nhiệm vụ quản lý nhà nước, về công tác dân tộc của Uỷ ban Dân tộc, về kết quả phát triển kinh tế - xã hội ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, cùng những khó khăn, tồn tại đang làm chậm quá trình đi lên trong cuộc sống của đồng bào các dân tộc và mong các đại biểu Quốc hội trong thực hiện nhiệm vụ của mình, quan tâm hơn nữa và có nhiều đóng góp thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, Chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình, dự án các quyết định của Chính phủ dành cho vùng dân tộc và miền núi ở từng địa phương; tăng cường đoàn kết dân tộc làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị ở vùng dân tộc và miền núi.

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,279,472


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs