Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đừng tham bát bỏ mâm

 11/06/2009
Được sự giúp đỡ của Nhà nước, bà con nông dân miền núi chúng ta không những đã đủ lương thực để ăn mà còn để xuất khẩu. Trong nhiều mặt hàng xuất khẩu có giá trị thì phải kể tới hạt hồ tiêu.

Hạt hồ tiêu xuất khẩu của nước ta không những đạt sản lượng cao mà chất lượng cũng rất tốt. Theo lời một nhà kinh tế ở Bộ Công thương cho biết thì số lượng và chất lượng hạt hồ tiêu nước ta có khả năng điều chỉnh được giá cả hạt hồ tiêu trên toàn thế giới. Thế mới biết bà con miền núi chúng ta sản xuất hạt hồ tiêu giỏi, có được cái danh trên toàn thế giới.

Vừa rồi tôi được ông chủ quán cà phê ở thành phố Plâyku tỉnh Gia Lai mời uống cà phê. Khi vui chuyện ông bảo: Có người thuê ông xay than gỗ thành bột với giá rất cao nhưng ông không làm, vì biết họ sẽ lấy bột than biến hạt tiêu từ loại thấp lên loại cao! Lại có người nói: Có thương nhân đã mua hạt tiêu lép, rồi trộn vào hạt tiêu loại một rồi đem xay để bán với giá cao.

Những việc làm trên chỉ đánh lừa được một số người tiêu dùng trong nước, chứ đâu có đánh lừa được bạn hàng nước ngoài. Chúng ta đã có những bài học đau xót về một số mặt hàng xuất khẩu như: Thủy sản, may mặc... chỉ vì không đạt yêu cầu mà thiệt đơn thiệt kép.

Bây giờ hạt tiêu của nước ta đang đứng hàng đầu thế giới cả về số lượng và chất lượng, mong những hộ sản xuất, những thương nhân hãy lấy chữ tín trong sản xuất cũng như mua bán, để hạt tiêu nước ta luôn giữ vị trí hàng đầu. Chớ vì tham bát mà bỏ mâm, bỏ cả cái danh mà bao năm chúng ta mới gây dựng được.

Đoàn Kết

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,462,951


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs