Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân quyết liệt dập tắt dịch tiêu chảy cấp trong thời gian sớm nhất

 11/06/2009
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tây, Hưng Yên, Vĩnh Phúc bàn biện pháp ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này, chiều 1/11, tại trụ sở Chính phủ.

Tính đến ngày 1/11 đã có hơn 130 bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy ở các địa bàn: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tây, Hưng Yên và Vĩnh Phúc. Đa số người bị mắc bệnh do sử dụng thực phẩm không an toàn như mắm tôm, thịt chó, gỏi hải sản sống…

Đến nay, các bệnh nhân này đã được cấp cứu kịp thời và không có trường hợp nào tử vong. Bộ Y tế cho biết, trong các trường hợp mắc bệnh này chưa có ca bệnh thứ phát.

Ngay sau khi nhận được thông báo có ca mắc bệnh tiêu chảy trên địa bàn các tỉnh, thành trên, Bộ Y tế đã cùng UBND các tỉnh này chỉ đạo các Sở Y tế triển khai các giải pháp xử lý ổ dịch, thành lập các đoàn kiểm tra đi phòng, chống dịch; đồng thời bố trí đủ cơ số thuốc điều trị, cán bộ y tế, cơ sở vật chất, đảm bảo cấp cứu điều trị kịp thời các bệnh nhân.

Sau khi nghe các Bộ và địa phương báo cáo tình hình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, đây là dịch bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm, nguyên nhân chính là do vi khuẩn truyền qua con đường ăn uống. Vì thế, các Bộ, ngành và địa phương cần phải dập tắt dịch trong thời gian sớm nhất, khoanh vùng xử lý dịch triệt để, kiên quyết không để dịch bùng phát và lan rộng, không để ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và tình hình phát triển sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương cần triển khai nghiêm các nội dung phòng, chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm với tinh thần quyết liệt ở mức cao nhất; đồng thời tổ chức tổng kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ truyền nhiễm bệnh cao tại các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; thực hiện đình chỉ sử dụng mắm tôm, mắm tép trong chế biến, kinh doanh thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

“Người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi, không ăn những loại thực phẩm mà Bộ Y tế đã cảnh báo, đồng thời giữ sạch môi trường nước sinh hoạt. Tự mỗi người dân, mỗi gia đình phải chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Nếu phát hiện triệu chứng bệnh, phải đến ngay bệnh viện, các cơ sở y tế để các bác sỹ theo dõi, khám chữa”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm phổ biến các phác đồ điều trị bệnh đến các bệnh viện và cơ sở y tế; đồng thời phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh, thành trên cả nước tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình “4 khuyến cáo cho cộng đồng phòng chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm” theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thủ tướng đồng ý với chủ trương miễn viện phí cho các bệnh nhân tiêu chảy cấp nguy hiểm như đề nghị của Bộ Y tế và yêu cầu Bộ Tài chính có phương án triển khai.

Giang Oanh

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:  Chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,457,019


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs