Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Việt Nam góp phần phát triển kinh tế ASEAN-Trung Quốc

 11/06/2009

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực đóng góp vào sự phát triển quan hệ kinh tế thương mại ASEAN-Trung Quốc nói chung và giữa ASEAN với Quảng Tây và Vân Nam nói riêng.

Ngày 28/10, phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 4 diễn ra ở Lễ đường Nhân dân Quảng Tây (Trung Quốc), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết trong suốt 12 năm qua, Việt Nam không ngừng đẩy mạnh quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư với các nước ASEAN. Riêng năm 2006, kim ngạch thương mại của Việt Nam với các nước ASEAN đạt trên 20 tỷ USD, tăng gần 40% so với năm 2005, chiếm khoảng 1/4 kim ngạch ngoại thương của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng không ngừng đẩy mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với Trung Quốc. Trong những năm qua, quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với Trung Quốc cũng có những bước phát triển mạnh mẽ, liên tục tăng trưởng với tốc độ khá cao. Riêng năm 2006, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 10,4 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm 2005; chín tháng đầu năm 2007, đạt 10,7 tỷ USD. Hai nước đang cùng nhau phấn đấu để đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 15 tỷ USD vào năm 2010.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư Việt Nam-Trung Quốc sẽ có những bước phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ kinh tế thương mại, đầu tư ASEAN-Trung Quốc.

Đặc biệt, trong tương lai không xa, khi “Hai hàng lang, một vành đai kinh tế”, hai đường cao tốc, hai tuyến đường sắt giữa Việt Nam-Trung Quốc đi vào khai thác, sẽ tạo điều kiện quan trọng để nâng quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như giữa ASEAN với Trung Quốc lên một tầm cao mới, Thủ tướng nói.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tăng Bồi Viêm cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các nước ASEAN đã ấn nút khai mạc Hội chợ triển lãm ASEAN-Trung Quốc lần thứ 4.

Theo TTXVN

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ủy ban Dân tộc: Hội nghị giao ban báo chí quý III/2007 các báo, tạp chí thực hiện Quyết định 975 của Thủ tướng Chính phủ (06/2009)
 •  
 • “Cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng cuộc sống người dân miền núi, nông thôn...” (06/2009)
 •  
 • Công bố kết quả kiểm toán Đề án 112: “Sờ” đâu sai phạm đấy (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,285,006


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs