Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cái hay phải cho người khác cùng dùng với chứ!

 11/06/2009
Có vài lần ngồi chuyện trò với một số đồng nghiệp báo chí, anh em họ “mách” tôi: Này! Chiếc trống đồng biểu tượng của báo Dân tộc và Phát triển đã được đưa vào Báo Văn hóa, cùng một vị trí bên phải măngséc báo. Tuy nhiên chiếc trống đồng của Báo Văn hóa to hơn, nhưng mờ hơn và không đẹp, nét bằng của báo Dân tộc và Phát triển. Sao ông không có ý kiến gì?

Lần khác đồng nghiệp lại phát hiện Tạp chí của Đài truyền hình Việt Nam lấy tên Dân tộc và Phát triển trùng với tên báo của chúng tôi. Thậm chí lấy cả tiểu mục, chuyên mục độc quyền của báo Dân tộc và Phát triển là: Gương sáng giữa cộng đồng. Sao các ông không lên tiếng về sự vi phạm đó?

Trên báo một số tỉnh, tôi cũng theo dõi và 1-2 năm lại đây các báo địa phương cũng thay mục bình luận ngắn trước đó có tên khác nhau, nay lấy tên: Sự việc và ý kiến mà báo Dân tộc và Phát triển đã đặt ra và duy trì một thời gian dài được bạn đọc và đồng bào rất thích. Sau đó không tiếp tục mục này, do người phụ trách mục Sự việc và Ý kiến bận không viết tiếp.

Tới đây chúng tôi sẽ khôi phục lại mục: Sự việc và Ý kiến theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử để có chính kiến về các vấn đề đặt ra ở vùng dân tộc, miền núi và quốc tế.

Anh em trách báo Dân tộc và Phát triển “dại” không đăng ký bản quyền, có ý “kích” tôi phải ý kiến với các báo, truyền hình đã không nói gì với báo, tự tiện lấy hẳn tên báo và các mục “độc quyền”.

Tôi cười mà rằng: Các ông có biết tại sao các tên cho nam là Hùng, Dũng, tên cho nữ Hương, Hoa... nhiều bố mẹ chọn đặt tên cho con mình? Vì những cái tên ấy hay, đẹp phù hợp với giới tính và mong muốn của bậc làm cha mẹ nên nhiều người chọn. Tên tờ báo cũng thế! Tên báo có hay, có ý tưởng, chuyên mục có hay có độc đáo thì người khác mới dùng, mới đặt theo. Nếu dở thì ai dùng làm chi?

Làm công tác dân tộc đã được 14 năm tôi cũng dần có cách nghĩ, nhiễm “cái lý” của đồng bào dân tộc. Cái lý ấy thật mộc mạc, rất nhân văn mang tinh thần đoàn kết, hài hòa và chí lý. Ấy là: Cái hay, cái đẹp phải cho người khác cùng dùng chứ. Thế mới là tốt. Kiện cáo căng thẳng với nhau làm gì...?


Lưu Chí Thiện

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,286,481


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs