Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Vận động xây dựng 400 nghìn nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo

 11/06/2009
Chiều 25/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì cuộc họp bàn việc doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, triển khai Thư của Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ người nghèo.

Trong những năm qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, trong đó có việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết”. Tổng cộng đến nay đã xây dựng và sửa chữa hơn 742 nghìn ngôi nhà cho các hộ nghèo.


Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước vẫn còn khoảng 400 nghìn hộ gia đình nghèo sống trong những căn nhà tạm bợ cần được trợ giúp để ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, chủ trương xây dựng nhà “Đại đoàn kết” rất đúng đắn, thể hiện tinh thần truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Phó Thủ tướng đề nghị, chủ trương này cần phải nâng lên thành một cuộc vận động sâu rộng ủng hộ xây dựng nhà cho người nghèo tới tất cả các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng đề nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xây dựng kế hoạch để thực hiện, đồng thời phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền để cuộc vận động này đạt hiệu quả cao, đạt được mục tiêu là xây dựng 400 nghìn ngôi nhà cho các hộ nghèo đang cần sự trợ giúp.

Dự kiến, cuộc vận động sẽ tiến hành theo 3 đợt: Đợt 1 từ đầu năm 2008 đến ngày 19/5/2008, đợt 2 từ ngày 19/5/2008 đến 02/9/2008, đợt 3 từ ngày 02/9/2008 đến đầu năm 2009.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tỉnh Phú Thọ (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,264,807


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs