Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo Dân tộc và Phát triển: Hội nghị nâng cao chất lượng nhân kỷ niệm 5 năm ngày ra số báo đầu tiên (27/10/2002-27/10/2007)

 11/06/2009

Đồng chí Đinh Đức Cần, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo đã báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của báo Dân tộc và Phát triển trong 5 năm qua.

Ngày 24/10/2007, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng nhân kỷ niệm 5 năm ngày ra số báo đầu tiên (27/10/2002-27/10/2007). Dự Hội nghị có các đồng chí: Cư Hoà Vần, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Hà Hùng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các Vụ, ban, đơn vị thuộc Uỷ ban; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương; các cộng tác viên ở Trung ương và địa phương cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Toà soạn.

ồng chí Đinh Đức Cần, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo đã báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của báo Dân tộc và Phát triển trong 5 năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Uỷ ban, sự phối hợp giúp đỡ của các Vụ, đơn vị thuộc Uỷ ban, các Bộ ngành liên quan, lãnh đạo các địa phương, các Ban Dân tộc và đội ngũ cộng tác viên trong cả nước cùng sự cố gắng, tâm huyết, trách nhiệm cao của cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong Toà soạn đã góp phần xây dựng tờ báo trưởng thành nhanh chóng, bước đầu đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng mong mỏi của bà con các dân tộc. Tuy nhiên, báo Dân tộc và Phát triển là tờ báo còn rất trẻ, còn có những hạn chế nhất định cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, cần mở thêm các chuyên mục, tiểu mục sát với đòi hỏi, yêu cầu cuộc sống của đồng bào các dân tộc và miền núi; cần đổi mới tư duy theo phương châm: “Viết những gì đồng bào cần, chứ không viết những gì chúng ta (chủ quan) nghĩ là đồng bào cần”.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị cũng đã đánh giá cao những thành quả mà Báo Dân tộc và Phát triển đã đạt được trong 5 năm qua. Mặc dù tờ báo còn rất trẻ so với báo chí Cách mạng Việt Nam, song báo Dân tộc và Phát triển đã chuyển tải được những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, phản ánh sinh động mọi mặt cuộc sống của bà con các dân tộc miền núi, giai đoạn đầu đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc và đồng bào dân tộc, báo Dân tộc và Phát triển cần cải tiến mạnh mẽ hơn nữa cả về nội dung và hình thức, đề cập, phản ánh các vấn đề bức xúc của thực tiễn thiết thực hơn nữa, mở rộng đối tượng phục vụ, tăng kỳ, tăng số lượng phát hành và triển khai việc bán báo cho các đối tượng có nhu cầu, từng bước phổ cập báo Dân tộc và Phát triển trên địa bàn toàn quốc.

Thay mặt Lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng biểu dương những cố gắng và những kết quả đã đạt được của cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên báo Dân tộc và Phát triển trong 5 năm qua. Phó Chủ nhiệm Hà Hùng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, cũng như đội ngũ cộng tác viên đã giúp đỡ cho Báo phát triển trong 5 năm qua. Phó Chủ nhiệm Hà Hùng nhắc nhở báo Dân tộc và Phát triển trong thời gian tới để thực sự góp phần cùng Đảng và Nhà nước làm tốt công tác dân tộc, Báo cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu như: Từng bước xây dựng lộ trình thoát khỏi bao cấp của Nhà nước và đưa báo đến với đồng bào nhiều hơn; Tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng nội dung và hình thức từng số báo nhằm tuyên truyền tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc và phản ánh một cách sinh động, khách quan đời sống của đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Tiếp tục củng cố tổ chức bộ máy của báo Dân tộc và Phát triển, trong đó cần tập trung kiện toàn đội ngũ cộng các viên ở các vùng miền dân tộc và miền núi; Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương nhằm thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Uỷ ban Dân tộc, diễn đàn của đồng bào các dân tộc việt Nam. Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, Báo phải làm sao để đồng bào dễ đọc, dễ nhớ, dễ làm theo, góp phần xoá đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mặc dù đang dự kỳ họp Quốc hội, song đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã gửi lẵng hoa chúc mừng và đến chia vui với anh, chị em cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên báo Dân tộc và Phát triển nhân kỷ niệm 5 năm ngày ra số báo đầu tiên.

Tin, ảnh: Văn Phong

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hệ thống các trường PTDTNT trong toàn quốc: Những thành quả và thách thức... (06/2009)
 •  
 • Làm giàu trên vùng đất khó (06/2009)
 •  
 • Kỳ họp thứ Hai Quốc hội khóa XII: Ban hành thuế thu nhập cần đi đôi với việc quản lý tốt các khoản thu (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,301,248


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs