Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Gần 2 triệu ha đất lâm nghiệp bị suy thoái

 11/06/2009
Cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết hiện trên cả nước có gần 2 triệu ha đất lâm nghiệp bị suy thoái nghiêm trọng và hơn 2 triệu ha đất đang sử dụng khác có nguy cơ bị thoái hóa cao.

Theo đánh giá được cơ quan này đưa ra tại hội thảo đánh giá giữa kỳ chương trình đối tác quản lý đất lâm nghiệp bền vững giai đoạn I ở Việt Nam, tổ chức ngày 4/10, tại Hà Nội, kết quả khảo sát tại khu vực Tứ giác Long Xuyên và các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Sơn La  từ tháng 4 đến tháng 9, cho thấy, tình trạng thoái hóa đất đai tại các địa phương đang ngày càng gia tăng.

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do quy hoạch sử dụng đất chưa tốt; việc giao đất, giao rừng cho người dân ở nhiều địa phương thực hiện rất chậm, đồng thời sự phối hợp liên ngành trong thực hiện quản lý sử dụng đất đai kém.

Do đó, giai đoạn I của chương trình quản lý đất lâm nghiệp bền vững ở Việt Nam được các đối tác của ngành lâm nghiệp Việt Nam như Quỹ Môi trường Toàn cầu, Quỹ Ủy thác Lâm nghiệp, Ngân hàng Thế giới... xác định tập trung cải thiện các nguyên nhân trên.

Việc thực hiện chương trình sẽ được tiếp tục theo hướng tham mưu cho Chính phủ và các cơ quan liên quan xây dựng và nâng cao năng lực về mặt thể chế, chính sách, kỹ thuật, tài chính để đảm bảo quyền sử dụng đất lâm nghiệp ổn định cho các cá nhân và tổ chức, đồng thời gắn với giảm nghèo cho người dân tại các khu vực có đất đai bị thoái hóa. 

PV
 

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,300,635


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs