Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ngành Giao thông Vận tải Lào Cai: Để những tuyến đường thông suốt trong mùa mưa bão...

 11/06/2009

Thanh tra giao thông kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông đường bộ

Theo dự báo tình hình mưa lũ năm 2007 này sẽ diễn ra hết sức phức tạp, sự tàn phá các công trình hạ tầng giao thông là khó tránh khỏi. “Bằng mọi giá ngành Giao thông-Vận tải (GTVT) Lào Cai sẽ giữ vững từng cung đường, đảm bảo không để ách tắc giao thông quá 24 giờ đồng hồ”. Đó là lời khẳng định của ông Phạm Ngọc Lương, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Sở GT-VT tỉnh Lào Cai.

Bước vào đầu mùa mưa lũ năm nay, đã có một số vị trí trên nhiều tuyến đường do ngành GTVT Lào Cai quản lý bị sạt lở với mức độ khác nhau. Riêng tuyến đường tỉnh 155 (đường Hoàng Liên Sơn 1 cũ) đã xảy ra sạt lở ở nhiều điểm, với khối lượng 7.500m3 đất đá, gây ách tắc giao thông ở nhiều vị trí. Điều đó cho thấy sự tàn phá của mùa mưa lũ năm nay là rất lớn, đúng như dự báo. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 367km đường Quốc lộ, 491km đường tỉnh, 536,6km đường huyện và 2.972km đường xã.

Tuy nhiên, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn có nền đường hẹp, ta luy dương cao, ta luy âm là vực sâu nên khó tránh khỏi sạt lở vào mùa mưa. Trong đó rất nhiều vị trí được xác định là trọng điểm, nguy cơ sạt lở rất cao... Vấn đề đặt ra cho ngành GTVT Lào Cai là làm thế nào để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng thời đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt. Theo ông Phạm Ngọc Lương thì cần phải rút ra được bài học kinh nghiệm từ những năm trước, không chủ quan và chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu mùa mưa lũ: Lập kế hoạch; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân.

Chuẩn bị đầy đủ phương tiện và vật tư dự phòng tại những nơi xung yếu là rất cần thiết, đồng thời gắn trách nhiệm với từng người, từng đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ được giao, có biện pháp kỷ luật đối với những trường hợp chủ quan gây thiệt hại cho người và công trình giao thông khi mưa lũ xảy ra.

Cụ thể, trước khi mùa mưa lũ đến, các đơn vị quản lý đường ở Lào Cai đã kiểm tra thực tế trên các tuyến đường, công trình cầu cống để có kế hoạch sửa chữa kịp thời. Bổ sung thêm các biển cảnh báo tại những vị trí hay có đá lăn, đất lở để cảnh giới cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt, phải làm tốt công tác tuần tra đường để kịp thời phát hiện và khắc phục những sự cố đột xuất xảy ra. Đôn đốc các nhà thầu đang thực hiện cải tạo, nâng cấp, xây dựng các công trình trên các tuyến đường đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành các hạng mục còn dở dang, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi mưa lũ xảy ra. Kiểm tra, theo dõi các cầu yếu chưa được nâng cấp và báo cáo thường xuyên về tình trạng của các cầu này trong mùa mưa lũ, chú ý các ngầm trên các tuyến đường huyện, xã đã từng xảy ra tại nạn để bổ sung thêm biển báo. Về cơ sở, vật chất thiết bị, Sở GTVT Lào Cai đã yêu cầu Công ty Quản lý và Xây dựng đường bộ kiểm tra ngay các vị trí xung yếu, trên cơ sở đó tập kết rọ thép, đá dự phòng tại điểm có thể xảy ra sạt lở. Đến thời điểm này, Công ty đã chuẩn bị được 500 rọ thép, 900m3 đá hộc, hơn chục đầu thiết bị máy móc phục vụ cho việc khắc phục sạt lở và đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ. Ý thức được tác hại của mưa lũ đối với cơ sở hạ tầng giao thông nên ngay từ đầu mùa mưa năm nay, ngành GTVT Lào Cai đã xử lý ngay một số vị trí sạt lở trọng điểm, trong đó có điểm sạt lở tại km 119+200 (QL 4D). Công ty cổ phần cầu Lào Cai đã huy động máy móc và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ bạt mái ta luy dương, xây dựng hệ thống tường kè nhằm giảm thiểu tác hại trong mùa mưa lũ năm nay.

Bằng các giải pháp cụ thể, ngành GTVT Lào Cai đang nỗ lực nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, đảm bảo cho những tuyến đường được thông suốt.

Thanh Nam

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kỷ niệm 53 năm Ngày giải phóng Thủ đô, biểu dương Người tốt, việc tốt năm 2007 (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,440,772


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.7 secs