Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đăk Mang không ai sinh con thứ 3

 05/06/2009
Đăk Mang là xã vùng cao của huyện miền núi Hoài ân, tỉnh Bình Định. Cả xã có 4 thôn, 246 hộ gia đình với 1.016 nhân khẩu. Hơn 98% dân số là người Băhnar mà phần lớn đều thuộc diện nghèo.

Với quyết tâm vượt qua đói nghèo, đi lên xây dựng cuộc sống mới, bà con Đăk Mang hiểu rằng muốn vậy phải đoàn kết, tiếp thu khoa học kỹ thuật, có nếp sống văn hoá, văn minh mà trước hết phải sinh đẻ kế hoạch, chỉ từ 1 đến 2 con chứ không đẻ nhiều như trước, thì đời sống mới khá lên được.

Vì vậy hằng năm, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã đều có Nghị quyết chuyên đề về công tác dân số, kế hoạch hoá gia đình quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên; đồng thời phân công, phân nhiệm cán bộ phụ trách địa bàn phối hợp chặt chẽ với cán bộ chuyên trách dân số xã và nhân viên y tế thôn bản lập danh sách phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ để quản lý, theo dõi. Vì bà con dân tộc có phong tục tập quán khác nhau, trình độ dân trí chưa cao, nhận thức còn hạn chế, nên lãnh đạo xã coi tuyên truyền vận động là yếu tố quyết định đến công tác kế hoạch hoá gia đình. Trong chương trình công tác hàng năm, hàng quí của các đoàn thể như Hội CCB, hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Người cao tuổi... bao giờ công tác trọng tâm cũng là chuyện sinh đẻ, kế hoạch hoá gia đình. Nhờ vậy, năm 2006, toàn xã đạt 100% chỉ tiêu về các biện pháp tránh thai. Kể từ năm 2002 là 5 năm liền, xã Đăk Mang không có người phụ nữ nào trong độ tuổi sinh đứa con thứ 3. Xã cũng có 87% số hộ đạt gia đình văn hoá.

Ông Đinh Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Mỗi năm xã đều trích kinh phí hỗ trợ cho công tác dân số, gia đình và trẻ em, động viên kịp thời những nhân tố tích cực”.

Đến nay, nhiều hộ ở Đăk Mang đã làm được nhà mới, sắm được ti vi, xe máy. Con em được đi học ở ngay trong xã. Đau ốm được chữa bệnh ở trạm y tế. Hơn 70% hộ dân Đăk Mang đã thoát nghèo cũng là nhờ tích cực thực hiện kế hoạch hoá gia đình.

Thôn Trang

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,466,562


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs