Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Uỷ Ban Dân tộc: Gặp mặt đoàn cán bộ các xã thuộc Chương trình 135 tỉnh Gia Lai

 05/06/2009

Nhân chuyến tham quan, học tập tại các tỉnh miền núi phía Bắc, chiều ngày 4/7, đoàn cán bộ gồm 37 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã Chương trình 135 thuộc 12 huyện, tỉnh Gia Lai đã đến thăm Uỷ ban Dân tộc (UBDT). Được sự uỷ quyền của lãnh đạo UBDT, các đồng chí Phạm Văn Dương, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền; Hoả Văn Ngọc, Chánh Văn phòng; Trịnh Công Khanh, Phó Vụ trưởng vụ Chính sách Dân tộc đã tiếp đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông Kpă Đô, Phó trưởng Ban Dân tộc Gia Lai, trưởng đoàn đã báo cáo với lãnh đạo Uỷ ban về kế hoạch, nội dung chuyến tham quan và học tập của đoàn.

Trong không khí thân mật, cởi mở lãnh đạo các Vụ của Uỷ ban cũng đã đề nghị các đại biểu trong đoàn mạnh dạn trao đổi vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề địa phương chưa hiểu, hoặc chưa thông suốt trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn... Nhiều đại biểu đại diện các huyện, đặc biệt là những xã biên giới, những xã thuộc khu vực hẻo lánh đã phát biểu bày tỏ niềm tin và sự phấn khởi trước hiệu quả từ việc triển khai chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số, đã làm thay đổi rõ rệt đời sống của đồng bào dân tộc, nhiều hộ nghèo đã thoát nghèo bền vững. Các đại biểu đề xuất với UBDT một số vấn đề như: Nên mạnh dạn giao cho các xã làm chủ đầu tư; UBDT sớm ban hành khung nội dung đào tạo để các địa phương triển khai hợp phần đào tạo nâng cao trình độ năng lực cán bộ xã đủ năng lực làm chủ đầu tư CT135 giai đoạn II; ban hành tiêu chí cụ thể cho các xã có đủ năng lực làm chủ đầu tư tránh tình trạng huyện “ôm đồm” quá nhiều việc, xã thì không được tham gia, dẫn đến công trình kém chất lượng, hoặc công trình không phù hợp với nguyện vọng của dân; tăng chỉ tiêu cho con em dân tộc được theo học các trường DTNT và cử tuyển đại học... về nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cần tiếp tục bổ sung cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, các công trình bị hư hỏng, xuống cấp không sử dụng được, cần cơ chế, nguồn kinh phí để bảo dưỡng, sửa chữa.

Thay mặt lãnh đạo các Vụ, đồng chí Phạm Văn Dương đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của đoàn, đồng thời khẳng định: Vụ sẽ có trách nhiệm báo cáo đầy đủ các thông tin trên với các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban. Đồng chí Phạm Văn Dương tin tưởng sau chuyến tham quan, học tập sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích trong công tác quản lý, làm chủ đầu tư dự án về triển khai áp dụng tại địa phương.

Tin và ảnh: Thu Phương

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ngày hội của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam (06/2009)
 •  
 • Tao Văn Ún: Vượt qua đói nghèo để làm giàu (06/2009)
 •  
 • Chớ kiêu ngạo, phải khiêm tốn (06/2009)
 •  
 • Tỉnh Tuyên Quang (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,294,810


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs