Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Dư âm từ buổi đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Ksor Phước

 05/06/2009
Đúng 9h ngày 29/6/2007, khi Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc (UBDT) Ksor Phước tuyên bố bắt đầu buổi đối thoại trực tuyến về chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên Trang Thông tin điện tử (Website: http://gltt.ubdt.gov.vn), hầu hết các đại biểu đều hướng lên màn hình lớn, nơi đang có hàng trăm câu hỏi được đồng bào, đồng chí, bạn bè quốc tế gửi tới từ hộp thư điện tử và điện thoại, mong được Bộ trưởng giải đáp.

Khi các câu hỏi đầu tiên được các thành viên Tổ nội dung và Tổ kỹ thuật (thuộc Vụ Chính sách dân tộc và Trung tâm Tin học UBDT) đưa lên màn hình, Bộ trưởng Ksor Phước với phong thái điềm tĩnh lần lượt trả lời, giải đáp những vấn đề mà đồng bào cả nước quan tâm xoay quanh chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; các chính sách phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc và miền núi; nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác dân tộc. Sau 2 giờ giao lưu trực tuyến, Bộ trưởng đã trả lời, giải đáp 35 trong số hơn 300 câu hỏi được gửi tới. Ông nhận định: Cùng với những câu hỏi chứa đựng vấn đề bức xúc còn rất nhiều câu hỏi không thuộc nội dung đề ra trong buổi giao lưu thể hiện tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của đồng bào dân tộc đối với sự nghiệp phát triển đất nước mà trong khuôn khổ hạn hẹp của buổi giao lưu chưa giải đáp hết.

Vì vậy, UBDT sẽ tập hợp, nghiên cứu kỹ để trả lời trong thời gian sớm nhất. Bộ trưởng mong muốn, đồng bào tiếp tục quan tâm, theo dõi sát tình hình công tác dân tộc để đặt ra những câu hỏi nhằm làm rõ hơn nữa, sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm của UBDT cũng như cơ quan làm công tác dân tộc trong việc thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Bộ trưởng cho rằng nhờ sự trao đổi thông tin hai chiều, Bộ trưởng được lắng nghe, hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng cũng như những băn khoăn, vướng mắc trong nhận thức của người dân, của đồng bào, đồng chí đối với việc thực hiện chính sách dân tộc...

Khi những câu trả lời cuối cùng của Bộ trưởng được đưa lên Trang Thông tin điện tử, ông Cao Cự Tú, Giám đốc Trung tâm Thông tin cùng các thành viên của Tổ kỹ thuật. Tổ nội dung cho biết, để chuẩn bị cho buổi giao lưu trực tuyến, UBDT đã công khai thông tin từ trước 2 tháng trên các phương tiện truyền thông đại chúng để đông đảo đồng bào, đồng chí, bạn bè quốc tế tham gia. Trong suốt thời gian giao lưu, các thành viên Ban Tổ chức đã tiến hành thành lập các tổ, triển khai xây dựng hệ thống, ngân hàng thu thập câu hỏi, lựa chọn phân ra các nhóm nội dung, sắp xếp hệ thống máy móc, kỹ thuật... Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên buổi giao lưu trực tuyến đã thành công tốt đẹp.

Bên lề cuộc họp báo tổng kết buổi giao lưu trực tuyến, Đại tá Nguyễn Hoà Văn, Tổng Biên tập Báo Biên Phòng bày tỏ: Việc tổ chức giao lưu, đối thoại theo hình thức mới này có ý nghĩa sâu sắc, giúp đồng bào hiểu rõ chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc để từ đó hưởng ứng tích cực tham gia, thực hiện. Đối với những người làm báo Biên Phòng, bộ đội biên phòng gắn bó với vùng đồng bào dân tộc, mỗi chủ trương, chính sách dân tộc đều được chúng tôi tìm hiểu, nghiên cứu cùng cấp uỷ triển khai thực hiện. Đây cũng là trách nhiệm chính trị của bộ đội biên phòng nhằm huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ an ninh biên giới.

Kết thúc buổi giao lưu trực tuyến, các đại biểu cũng như giới báo chí tham dự đều mong muốn, UBDT nên tổ chức giao lưu định kỳ hàng năm để tăng cường thông tin hai chiều, góp phần thực hiện tốt hơn nữa chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

Ngọc Thuý

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ủy ban Dân tộc Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2007 (06/2009)
 •  
 • Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Gặp mặt thương binh, gia đình liệt sĩ và người có thành tích “Đền ơn đáp nghĩa” (06/2009)
 •  
 • Phú Yên thu hồi 1(24 tỷ đồng và 198,2ha đất sản xuất (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,462,028


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs