Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Ksor Phước đối thoại trực tuyến về chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước

 05/06/2009

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước đối thoại trực tuyến với đồng bào, đồng chí, bạn bè Quốc tế về chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng ngày 29/6/2007, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Ksor Phước đã đối thoại trực tuyến với đồng bào, đồng chí, bạn bè quốc tế về chủ trương, chính sách dân tộc (CSDT) của Đảng, Nhà nước.

heo thông tin của Ban Tổ chức, tính đến sáng 29/6, UBDT đã nhận được 316 câu hỏi từ mọi miền Tổ quốc gửi về với các nội dung tìm hiểu về quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc. Đặc biệt, có rất nhiều câu hỏi đề cập đến các vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ, các chương trình, dự án đã và đang được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; vai trò của UBDT trong việc tham mưu, giám sát việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước đạt hiệu quả cao.

Ngay sau buổi đối thoại, UBDT đã họp báo công bố kết quả cuộc đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng, chủ nhiệm Ksor Phước. Theo kết quả thông báo, trong 316 câu hỏi, Bộ trưởng, chủ nhiệm UBDT Ksor Phước đã trả lời 35 câu hỏi; cả nước đã có trên 21.000 lượt người truy cập vào mạng điện tử của UBDT để theo dõi, tìm hiểu về lĩnh vực dân tộc và buổi giao lưu đối thoại trực tuyến này..

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước cho biết: Việc UBDT tổ chức đối thoại trực tuyến nhằm trao đổi thông tin 2 chiều về tình hình dân tộc, qua đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, quan điểm, nhận thức của đồng bào, đồng chí trong công tác dân tộc và thực hiện CSDT. Đặc biệt qua đối thoại trực tuyến, UBDT khẳng định rõ thêm về tầm quan trọng quản lý nhà nước về công tác dân tộc và vai trò trách nhiệm của hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc từ TƯ xuống cơ sở vv... những quan điểm, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước có ý nghĩa quyết định trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vươn lên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, từng bước hội nhập chung với đất nước.

Bộ trưởng Ksor Phước khẳng định: Đây là lần đầu tiên UBDT tổ chức đối thoại trực tuyến với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế, nên không tránh khỏi thiếu sót, với thời gian hạn hẹp (2 tiếng), nên nhiều câu hỏi gửi về chưa được trả lời, UBDT sẽ có trách nhiệm tập hợp nghiên cứu kỹ các câu hỏi và trả lời đầy đủ, chính xác nhất để thông tin tới đồng bào, đồng chí trong cả nước và bạn bè quốc tế trên trang thông tin điện tử của UBDT. Đồng thời, UBDT sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tuyến đáp ứng với yêu cầu thông tin cho đồng bào, đồng chí trong cả nước.

Tin, ảnh: Phương Hạ-Trần Hậu

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc và công tác dân tộc (06/2009)
 •  
 • Dư âm từ buổi đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Ksor Phước (06/2009)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2007 (06/2009)
 •  
 • Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Gặp mặt thương binh, gia đình liệt sĩ và người có thành tích “Đền ơn đáp nghĩa” (06/2009)
 •  
 • Phú Yên thu hồi 1(24 tỷ đồng và 198,2ha đất sản xuất (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,470,828


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs