Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Xây dựng và phát triển Đảng ở Bắc Kạn

 05/06/2009

Một góc huyện Na Rì (Bắc Kạn) ảnh: Đồng Khắc Thọ

Ông Ngô Quang Lê, cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Kạn cho biết: Bằng nhiều biện pháp, cách làm tích cực, sáng tạo: phát động phong trào “đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, cán bộ đoàn chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng phối hợp với các ban, ngành triển khai thực hiện công tác phát triển đảng trong thanh niên, tập trung vào các đối tượng là giáo viên, lực lượng công an, dân quân tự vệ, thanh niên vùng sâu, vùng DTTS, nông thôn... Do đó, Bắc Kạn mỗi năm có hàng trăm quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tỷ lệ đoàn viên được kết nạp chiếm 80%, trong đó nhiều đảng viên là con em đồng bào DTTS.

Nếu như, sau khi tái lập tỉnh, Bắc Kạn mới chỉ bồi dưỡng và kết nạp được 780 đảng viên, trong đó có 520 đảng viên là người DTTS, thì năm 1999 Bắc Kạn đã kết nạp được 1.068 đảng viên, trong đó có 902 đảng viên là người DTTS và 595 đảng viên là nông dân; năm 2005 là 1.170 đảng viên, trong đó có 977 đảng viên là người DTTS và 533 đảng viên là nông dân. Riêng năm 2006, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Giáo dục lý luận chính trị các huyện, thị uỷ, đảng uỷ trực thuộc đã tổ chức 44 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng cho 2.003 học viên.

Để nâng cao sức chiến đấu của Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, Đảng uỷ Bắc Kạn chủ trương điều động nhiều đảng viên là lãnh đạo các cơ quan của đảng về các địa phương lãnh đạo phong trào. Trong năm 2006, Bắc Kạn bổ nhiệm, điều động 20 đồng chí trưởng, phó ban, ngành, đoàn thể tương đương cấp tỉnh, 9 đồng chí giám đốc các đơn vị trực thuộc cấp sở vào các ban, ngành trọng yếu của tỉnh về cơ sở xây dựng phong trào. Các đảng viên tăng cường cho cơ sở đã tích cực thăm nắm tình hình tư tưởng quần chúng, DTTS, tôn giáo để chủ động tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền có biện pháp chỉ đạo, giải quyết kịp thời. Vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa... Qua các cuộc vận động nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân không ngừng được nâng lên, nhân dân đã tích cực tham gia góp ý cho công tác xây dựng đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể ở đơn vị, địa phương.

Tuy nhiên, theo ông Ngô Quang Lê, mặc dù đã có nhiều biện pháp phát triển đảng viên trẻ trong đồng bào DTTS và nông dân nhưng đến nay công tác phát triển đảng và xoá thôn, bản “trắng” đảng viên vẫn còn hạn chế. Bắc Kạn hiện vẫn còn 4 thôn: Ba Bể (1), Ngân Sơn (2) và Chợ đồn (1) chưa có đảng viên. Bắc Kạn đang phấn đấu xoá “trắng” đảng viên ở các thôn, bản, trong năm 2007 này.

Xuân Tùng

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Nam Trà My-Quảng Nam: 16 tỷ đồng cấp điện cho 2 xã miền núi cao (06/2009)
 •  
 • Hà Tây: Hiệu quả từ Chương trình 134 (06/2009)
 •  
 • Vĩnh Châu: Trên đường đổi mới (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,944,311


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs