Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo Dân tộc và Phát triển đến với đồng bào dân tộc thiểu số ở Hàm Thuận Bắc

 05/06/2009
Đọc Báo Dân tộc và Phát triển (DT&PT) đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận hiểu và tiếp nhận được nhiều kiến thức, tác dụng lớn đến đời sống xã hội và tác động đến sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả cao.

Mới đây chúng tôi có dịp đến thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa là thôn có đông bà con dân tộc Jrai sinh sống, gặp ông Mang Đậu, Bí thư Chi bộ thôn. Ông Đậu phấn khởi nói: “Sở dĩ đời sống của đồng bào có được như hôm nay là do nắm được các thông tin, kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất trồng trọt và chăn nuôi trên báo, đài. Đặc biệt là đồng bào thường xuyên đọc báo DT&PT. Đọc xong, suy nghĩ, chọn lọc những cái hay, áp dụng vào thực tiễn sản xuất phù hợp với các loại cây trồng, vật nuôi trên mảnh đất của mình đem lại hiệu quả cao...”. Còn ông K’Văn Dung, Chủ tịch UBND xã Đông Tiến phấn khởi nói: “Trong những năm gần đây, báo DT&PT cung cấp cho đồng bào Cơ-ho chúng tôi rất nhiều thông tin mà bấy lâu nay chưa biết! Đồng bào biết trồng lúa nước, bắp lai, cây điều... cũng là nhờ có báo DT&PT chỉ dẫn. Đọc báo DT&PT không những nắm bắt được cách làm ăn của đồng bào các dân tộc trong cả nước mà còn hiểu biết kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Từ đó vận dụng vào địa phương mình quản lý, tìm ra những giải pháp phát triển kinh tế-xã hội đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng xóa đói giảm nghèo”.

Báo DT&PT còn giúp cho đồng bào học được những gương điển hình của các gia đình mẫu mực, những tấm gương vượt khó, học giỏi để học và làm theo. Đồng thời Báo cũng nêu những vụ việc tiêu cực tệ nạn xã hội đang xảy ra, từ đó có những biện pháp giáo dục con, em tránh những thói hư, tật xấu trong xã hội để trở thành người tốt. Ông B’Rong Đem nông dân xã La Dạ phấn khởi: “Nhờ đọc báo DT&PT gia đình tôi đã trồng cây lúa nước, cây điều, nhận giao khoán bảo vệ rừng, chăn nuôi bò, dê, heo... hàng năm thu nhập 30 triệu đồng, đến nay ở La Dạ đã giảm đói nghèo, đồng bào no cái bụng nên không phá rừng như các năm trước nữa...”.

Trong nhiều năm qua báo DT&PT đã tác động rất lớn đến đời sống xã hội của đồng bào DTTS trong huyện Hàm Thuận Bắc. Báo phản ánh những đổi thay, những thành tựu của đồng bào vùng DTTS, hiệu quả của việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng đối với vùng đồng bào DTTS trong cả nước. Từ đó các dân tộc học tập lẫn nhau và ngày càng nhiều bạn đọc ở vùng DTTS đến với Báo DT&PT. Báo DT&PT luôn luôn là người bạn đồng hành với đồng bào các xã vùng DTTS ở huyện Hàm Thuận Bắc.

 Bài và ảnh: Đỗ Khắc Thể

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hộ nghèo ở Gia Lai, Bình Định được hỗ trợ xây nhà (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,811,860


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs