Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Vĩnh Thạnh: Nói không với ma túy

 04/06/2009

Vĩnh Thạnh là huyện miền núi nằm phía Tây tỉnh Bình Định, gồm 2 dân tộc Kinh và Băhnar sinh sống, với hơn 27 nghìn người, trong đó 27% đồng bào Băhnar. Đời sống kinh tế của nhân dân còn thấp, sự tiếp cận thông tin của người dân còn nhiều hạn chế nên còn tồn tại nhiều tệ nạn xã hội. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là từ trước đến nay trên địa bàn huyện không có trường hợp nào nghiện ma tuý, nhất là trong học sinh- sinh viên, thanh thiếu niên. Đây là huyện miền núi duy nhất của tỉnh Bình Định nói không với ma tuý.

Ông Đinh Văn Dứt, Phó Công an huyện Vĩnh Thạnh cho biết: “Là huyện miền núi có địa hình phức tạp, tội phạm và tệ nạn xã hội rất dễ hoạt động, nhưng Công an đã làm tốt công tác tham mưu xây dựng kế hoạch phân cán bộ phụ trách địa bàn thực hiện tốt việc phòng chống ma tuý. Các cấp uỷ đảng, chính quyền luôn quan tâm lãnh đạo, xây dựng phong trào quần chúng, huy động được toàn xã hội vào trận chiến phòng chống ma tuý cũng như các tệ nạn xã hội khác”.

Vĩnh Sơn là xã vùng cao và xa nhất của huyện Vĩnh Thạnh, chủ yếu là đồng bào Băhnar sinh sống. địa hình nơi đây khá phức tạp, dân cư sống rải rác, giáp ranh với huyện K’Bang (tỉnh Gia Lai), rất dễ bị kẻ xấu dụ dỗ lôi kéo thanh thiếu niên, học sinh vào các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý. Để ngăn ngừa, giám sát phòng chống được kịp thời, xã có kế hoạch phân công mỗi đảng viên phụ trách một nhóm hộ, mỗi thành viên trong ban chỉ đạo phụ trách một đơn vị, một địa bàn. Phương châm thực hiện là: bám dân, bám đất, nắm bắt kịp thời, đấu tranh kiên quyết không để học sinh, thanh thiếu niên nghiện ma tuý.

Đi đôi với công tác giáo dục, phòng chống, xã đã chú trọng xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá, làng nào cũng có nhà rông, sân thể thao, xã có nhà văn hoá, tụ điểm vui chơi và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao để thu hút các em không tụ tập bị cám dỗ và mắc các tệ nạn xã hội.

Trong những năm qua, Trường Bán trú Vĩnh Sơn đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong việc quản lý học sinh, tạo ra một phong trào học sinh tự quản, phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội. Phong trào “đôi bạn cùng tiến” được các học sinh hưởng ứng, giúp đỡ cùng nhau học tập tốt; hàng năm không có em nào ở lại lớp, đạo đức xếp yếu kém.

Để có kết quả đó, đi đôi với việc dạy và học ngành giáo dục đào tạo huyện đã coi công tác phòng chống ma tuý trong trường học là một việc làm quan trọng, cấp bách, thường xuyên phối hợp chặt chẽ và thực hiện tốt việc giáo dục giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Long Vũ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Những biện pháp phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Đăk Lăk (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,260,622


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs