Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc

 03/06/2009

Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Bạch Ân Bồi (bên phải) chào Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào và Phu nhân, sáng 15/5 Chủ tịch nước ta Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu nhà nước ta đã đến thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc.

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào và Phu nhân, sáng 15/5 Chủ tịch nước ta Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu nhà nước ta đã đến thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc. 

Chiều 15/5, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết có cuộc gặp với đồng chí Bạch ân Bồi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vân Nam cho biết: Vân Nam là tỉnh miền núi biên giới có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đặc biệt là tiềm năng về thủy điện đứng thứ hai ở Trung Quốc và là một trong những tỉnh có trữ lượng khoáng sản lớn nhất nước này. Ưu thế về mặt địa lý với hơn 4.000km đường biên giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Vân Nam mở cửa, hợp tác với các nước láng giềng. Những năm gần đây, tỉnh Vân Nam đã thu hút được những thành tựu đáng kể về phát triển kinh tế, xã hội, đời sống của nhân dân trong tỉnh được cải thiện rõ rệt, GDP bình quân đầu người hiện đạt mức hơn 1.000USD. 

Đồng chí Bạch ân Bồi tin tưởng rằng chuyến thăm Trung Quốc lần đầu của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết sẽ là một dấu mốc quan trọng mở ra triển vọng tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vân Nam với Việt Nam nói chung, và với các địa phương Việt Nam giáp biên giới với Vân Nam nói riêng. Hiện nay, Việt Nam là bạn hàng lớn thứ ba của tỉnh Vân Nam, với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2006 đạt hơn 500 triệu USD.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết bày tỏ ấn tượng tốt đẹp trước những bước phát triển mạnh mẽ của tỉnh Vân Nam, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vân Nam đạt được thời gian qua. Chủ tịch vui mừng nhận thấy những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vân Nam và các địa phương của Việt Nam ngày càng phát triển. Trên cơ sở những thành quả đạt được, Chủ tịch đề nghị tỉnh Vân Nam thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, đặc biệt với bốn tỉnh giáp biên giới với Vân Nam là Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên và Lai Châu; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết mong muốn tỉnh Vân Nam cùng bốn tỉnh giáp biên nói trên của Việt Nam nỗ lực hợp tác hơn nữa để hoàn thành việc cắm mốc biên giới vào năm 2008 theo đúng thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, để mãi mãi gìn giữ đường biên giới Việt-Trung hòa bình, hữu nghị và hợp tác; đồng thời đề nghị tỉnh Vân Nam phối hợp triển khai có hiệu quả các chương trình về khai thác và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Công.

 • Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Đoàn đại biểu Nhà nước ta đã đi thăm Công ty lưới điện Vân Nam, thuộc Tập đoàn lưới điện Phương Nam, và tham quan Trung tâm điều độ điện lực của công ty, nơi trực tiếp điều khiển hơn 40 nhà máy nhiệt điện, thủy điện ở miền nam Trung Quốc. Công ty lưới điện Vân Nam đang bán điện cho sáu tỉnh miền bắc Việt Nam.

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Cả nước đã sẵn sàng cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XII (06/2009)
 •  
 • Ba Chẽ: Khẩn trương cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XII (06/2009)
 •  
 • Hướng tới lễ hội Làng Sen, kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Bác Hồ (06/2009)
 •  
 • Bắc Kạn tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc (06/2009)
 •  
 • Năm 2006, toàn Đảng kết nạp hơn 187 nghìn đảng viên (06/2009)
 •  
 • Đồng bào các dân tộc phải đoàn kết chặt chẽ như nắm tay này (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,461,853


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs