Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phó Chủ nhiệm Hà Hùng làm việc tại Sơn La và Điện Biên

 02/06/2009

Phó Chủ nhiệm Hà Hùng phát biểu trong buổi làm việc với tỉnh Sơn La

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 27-30/4, đồng chí Hà Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống, chữa cháy rừng (PCCCR) Trung ương đã làm việc tại hai tỉnh Sơn La và Điện Biên về thực hiện công tác PCCCR. 

Theo báo cáo của 2 tỉnh, trong mùa khô năm 2007, công tác PCCCR được các ban, ngành chức năng thực hiện nghiêm túc, tích cực. Diện tích vùng trọng điểm có nguy cơ cháy cao được xác định và tổ chức bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, trên địa bàn còn để xảy ra nhiều vụ cháy rừng, gây thiệt hại lớn. Cụ thể, trong mùa khô 2006-2007, tỉnh Sơn La đã xảy ra 149 vụ cháy rừng, thiệt hại 1.112ha; tỉnh Điện Biên từ đầu năm xảy ra 38 vụ, thiệt hại gần 78ha. Có nhiều nguyên nhân gây cháy rừng như thời tiết hanh khô; phương tiện kỹ thuật chữa cháy, đường băng cản lửa chưa đảm bảo; ý thức trách nhiệm của một số chủ rừng chưa cao; một số nơi các cơ quan chức năng còn buông lỏng quản lý; nhưng nguyên nhân chủ yếu là do đồng bào đốt rừng làm nương, sau đó không kiểm soát được ngọn lửa gây cháy lớn... Hiện tại trên địa bàn 2 tỉnh có khoảng 500.000ha rừng có nguy cơ cháy cao.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng và công tác bảo vệ rừng, bởi đây không chỉ là “mái nhà xanh” Tây Bắc mà còn ảnh hưởng đến nguồn sinh thủy cũng như an ninh năng lượng của đất nước. Bảo vệ, ổn định rừng Tây Bắc là bảo vệ và góp phần ổn định sản lượng điện của 2 nhà máy Thủy điện Hòa Bình và Sơn La. Phó Chủ nhiệm Hà Hùng chỉ rõ, số vụ cháy rừng ở Điện Biên và Sơn La còn cao; những nguyên nhân xảy ra cháy rừng ở Điện Biên và Sơn La cần được tìm hiểu rõ và từ đó xác định biện pháp phòng chống có hiệu quả nhất; Năng lực của cán bộ làm công tác bảo vệ rừng cần phải nâng cao; Công tác tuyên truyền về PCCCR đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần tăng cường, các biện pháp chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao đời sống của đồng bào cần chú trọng, thúc đẩy nhanh hơn nữa; các khu tái định cư phải nghiên cứu, bố trí hợp lý, đảm bảo đất sản xuất; áp dụng, sử dụng hợp lý, hiệu quả các chính sách đối với vùng đồng bào, nhất là các chính sách ưu tiên vay vốn sản xuất; xây dựng đề án tạo môi trường sinh thái, phát triển nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ; định hướng đào tạo nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số, giải tỏa áp lực cho quỹ đất... Ngoài ra, đối với một số khó khăn, kiến nghị của các ngành chức năng trong công tác PCCCR trên địa bàn, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng cũng sẽ đề xuất với Ban Chỉ đạo PCCCR Trung ương nghiên cứu tìm hướng giải quyết.

Tin, ảnh: Trần Thường

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại biểu Quốc hội phải có lòng yêu nước, thương dân, gần dân (06/2009)
 •  
 • Đông đảo đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh (06/2009)
 •  
 • Bình Phước đầu tư 2,6 tỷ đồng đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số (06/2009)
 •  
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Đấu tranh không khoan nhượng với chủ nghĩa cá nhân (06/2009)
 •  
 • Kết thúc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 5 khu vực II năm 2007: Đăk Lăk bảo vệ thành công ngôi vô địch (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,292,837


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs