Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XI thành công tốt đẹp
 19/06/2009

Sau 12 ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi, với tinh thần trách nhiệm cao; kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội Khoá XI (2002-2007) đã thành công tốt đẹp. Nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp là tổng kết công tác nhiệm kỳ, Quốc hội đã dành nhiều thời gian để xem xét các Báo cáo tổng kết của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các báo cáo công tác của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Tại kỳ họp, theo đề nghị của Chính phủ, Quốc hội đã xem xét thông qua Luật sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Bộ luật Lao động để người lao động được nghỉ ngày giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm). Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Đặc xá và dự án Luật Hoá chất, đã xem xét và thông qua Nghị quyết về việc kết thúc dự án khí-điện-đạm Bà Rịa - Vũng Tàu và Nghị quyết về chủ trương xây dựng nhà Quốc hội, Quốc hội xem xét báo cáo của Chính phủ về việc triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Quốc hội đã thảo luận và thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội nhằm tạo điều kiện để Quốc hội khoá XII tiếp tục đổi mới về tổ chức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Trong nhiệm kỳ qua, kể từ ngày Quốc hội khoá XI tiến hành kỳ họp thứ nhất đến nay, với vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước ta, Quốc hội đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Nhiệm kỳ Quốc hội khoá XI đã để lại dấu ấn đậm nét về hoạt động lập pháp với sự tiến bộ cả về chất lượng và số lượng các dự án luật được thông qua; giám sát tối cao các hoạt động của Nhà nước có hiệu lực và hiệu quả hơn; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, giữ vững ổn định chính trị, tích cực và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, năm năm 2001-2005 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội mười năm 2001-2010. Hoạt động đối ngoại của Quốc hội trong nhiệm kỳ qua cũng được đẩy mạnh, góp phần phát huy vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đưa hoạt động ngoại giao nghị viện đi vào chiều sâu.

Tổng kết nhiệm kỳ, Quốc hội Khoá XI đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho Quốc hội nhiệm kỳ mới. Đó là hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội phải bám sát đường lối đổi mới toàn diện của Đảng; được tiến hành dân chủ; gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân và mọi quyết định của Quốc hội phải phù hợp thực tiễn, bảo đảm tính khả thi. Đó còn là sự đồng thuận, nhất trí cao, cộng đồng trách nhiệm của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội cũng như từng đại biểu Quốc hội. Đồng thời, đó là sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đoàn thể trong cả hệ thống chính trị, sự đóng góp tích cực của cử tri và nhân dân cả nước.

Những kết quả Quốc hội khoá XI đạt được trong 5 năm qua trở thành nguồn sức mạnh cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006-2010 và trong năm 2007, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức 8,5%.

Thay mặt Quốc hội Khoá XI, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tỏ lời cảm ơn sự lãnh đạo đúng đắn của Trung ương Đảng, sự phối hợp có hiệu quả của Chủ tịch nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp, các ngành; sự đóng góp đầy tâm huyết của các bậc lão thành cách mạng; sự ủng hộ quý báu của nhân dân cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế và kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước hãy nêu cao truyền thống yêu nước và cách mạng, năng động và sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội, trước mắt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2007 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII.

P.V

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 59,926,922


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs