Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 15/11/2006
Nơi gửi niềm tin trồng người ở vùng cao
Trường Trung học phổ thông Bá Thước ra đời vào những năm ác liệt của thời chống Mỹ cứu nước (1966). Trong suốt mấy chục năm qua, dù ở hoàn cảnh khó khăn như thế nào nhưng trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Đã có 500 người có trình độ đại học, có 10 người trên đại học và 2 người là tiến sĩ đã là học sinh của trường. Đội ngũ này đang giữ nhiều trọng trách trong bộ máy công quyền của huyện và ở khắp mọi miền Tổ quốc. Trường đã nhiều lần được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương về thành tích giáo dục toàn diện.

Được sự nhất trí của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục Thanh Hoá về việc thành lập cơ sở 2, trường Trung học phổ thông Bá Thước tại xã Lũng Niêm, trung tâm 6 xã vùng cao để các em học sinh dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện thuận lợi trong học tập, bớt phải vượt qua khe, núi, đèo, dốc… Cơ sở 2 của trường chính thức đưa vào sử dụng ngày 16/4/2006, với tổng kinh phí là 1,4 tỷ đồng chủ yếu từ nguồn vốn của nhân dân và của cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang trong huyện đóng góp, là một việc làm có ý nghĩa xã hội hoá giáo dục cao.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường rất quan tâm đến việc bồi dưỡng đạo đức, lối sống, cho giáo viên và học sinh. Đối với học sinh, nhất là học sinh nội trú, việc đưa các em làm quen với nếp sống tập thể, tự giác chấp hành nội quy của nhà trường được Ban giám hiệu nhà trường và tổ chức đoàn đặc biệt quan tâm thông qua các hoạt động ngoại khoá, các phong trào tự quản của đoàn thanh niên. Kết quả năm học vừa qua trong số 2154 học sinh, không có học sinh bị xếp hạnh kiểm yếu, đặc biệt không có học sinh mắc vào tệ nạn xã hội. Để có trò giỏi, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên. Bằng các hình thức như tự nghiên cứu, tự học, tự bồi dưỡng và làm tốt công tác kiểm tra, dự giờ, thao giảng, thi giáo viên giỏi, thi giáo viên làm đồ dùng dạy học, tạo điều kiện để giáo viên đi tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề, v.v. đã làm cho chất lượng giảng dạy của thầy cô nâng lên. Đến nay trường đã có 90% giáo viên có trình độ đại học, 02 người là thạc sĩ. Trong việc dạy thêm để bồi dưỡng học sinh khá, phụ đạo học sinh kém đã được Ban giám hiệu giám sát nên không tạo ra tình trạng dạy thêm tràn lan. Nhờ làm tốt công tác quản lí nên chất lượng dạy và học của trường ngày càng cao, học sinh lên lớp 12 đạt 100%, trong đó tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi chiếm 32%, trong đó có 15 em đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì có 10 em nhận giải và năm qua đã có trên 50 em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học toàn diện, nhà trường luôn quan tâm đến vấn đề xây dựng cơ sở vật chất trường lớp. Năm học vừa qua, bằng nguồn vốn đóng góp của phụ huynh học sinh và sự trợ giúp của các cấp chính quyền, ban ngành, trường đã làm được nhà ở cho giáo viên, xây bể nước cho học sinh nội trú, đóng mới bàn ghế, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập. Ngoài ra, trường còn được trang bị 26 bộ vi tính đưa vào giảng dạy học tập. Hôm nay đến trường Trung học phổ thông Bá Thước, mọi người đều cảm nhận được sự lớn mạnh toàn diện của trường và tin rằng chất lượng dạy và học ở một huyện vùng cao tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã khẳng định được vị trí trồng người của mình trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Tự hào với truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, trường Trung học phổ thông Bá Thước tiếp tục phát huy truyền thống đó để xây dựng đạt chuẩn quốc gia, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện; tiếp tục giữ vững truyền thống xuất sắc trong sự nghiệp trồng người ở huyện vùng cao Thanh Hoá.

Ngọc Minh

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,643,011


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs