Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cuộc họp mạng lưới các nhà lãnh đạo Nữ APEC lần thứ 11 - Tiếp bước cho thành công của Năm APEC Việt Nam 2006

 28/09/2006

Chủ tịch WLN 2006 Hà Thị Khiết chuyển giao Chủ tịch WLN lần thứ 12 2007 cho Australia

Trong các ngày từ 19-22/9/2006, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã long trọng đăng cai Cuộc họp mạng lưới các nhà lãnh đạo nữ APEC (WLN) lần thứ 11, với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC. 

Sau màn múa trống hội Thăng Long hoành tráng và màn biểu diễn trang phục dân tộc đặc sắc của các nước, bà Hà Thị Khiết, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Mạng lưới WLN 2006 đã có bài diễn văn khai mạc Cuộc họp. Bà khẳng định, WLN được tổ chức nhằm “chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên trong mạng lưới về phát triển doanh nghiệp, nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ, đặc biệt là trước những khó khăn, thách thức đối với phụ nữ nói chung và các chủ doanh nghiệp nói riêng, trước những thách thức của toàn cầu hóa và tự do thương mại; đề xuất các khuyến nghị và giải pháp nhằm tạo điều kiện phát triển cho nữ doanh nghiệp nói riêng và phụ nữ nói chung. Cuộc họp cũng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa phụ nữ của 21 nền kinh tế, nâng cao vai trò của các nhà lãnh đạo nữ APEC trong tiến trình phát triển kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới trên mọi mặt của đời sống xã hội”. Với mục đích đó, chủ đề xuyên suốt của Cuộc họp là “Hướng tới một cộng đồng năng động – tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nữ vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng”. Tới dự và phát biểu tại phiên khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho rằng: “Một trong những hướng ưu tiên hàng đầu cần phải đặc biệt quan tâm là tạo công ăn việc làm và cơ hội đồng đều cho chị em phụ nữ thông qua việc phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời phải quan tâm giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ các quyền lợi chính đáng của phụ nữ, đẩy lùi các tệ nạn xã hội”. Thủ tướng mong muốn, phụ nữ trong khu vực sẽ có cơ hội trao đổi thông tin, học tập lẫn nhau, tăng cường hợp tác để có những đóng góp to lớn hơn nữa cho hòa bình, hợp tác, phát triển và sự phồn vinh của các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương. 

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận vào 3 chủ đề: Doanh nghiệp nữ với sự phát triển kinh tế năng động và hiệu quả; Doanh nghiệp nữ và sự phát triển bền vững; Mạng lưới WLN trong thập kỷ thứ 2 – hướng đi từ hiện tại. Tại các phiên toàn thể còn diễn ra các hội thảo chuyên đề về: Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và tăng cường các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nữ; Tạo môi trường pháp lý thuận lợi và nhạy cảm giới cho phụ nữ phát triển kinh doanh trong môi trường toàn cầu hóa; Phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ – biện pháp hiệu quả xóa đói giảm nghèo; Nữ doanh nghiệp đối phó với các vấn đề xã hội và môi trường; Nâng cao năng lực và tăng cường quan hệ mạng lưới lãnh đạo nữ; Xác định những vấn đề ưu tiên của mạng lưới để tạo ảnh hưởng tốt hơn tới chương trình nghị sự của APEC; nữ doanh nghiệp Việt Nam với nền kinh tế quốc gia... Điều này đã tạo nên sự khác biệt của Cuộc họp mạng lưới năm nay so với các năm trước. Bên cạnh đó, với tư cách là nước chủ nhà, Cuộc họp cũng giới thiệu về đất nước, con người và phụ nữ Việt Nam, tạo dấu ấn về một đất nước năng động, cởi mở, mến khách, an ninh ổn định; tăng cường đoàn kết hữu nghị hợp tác trong từng nội dung hoạt động để trình lên Cuộc họp các Bộ trưởng APEC về doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần vào sự thành công cho Năm APEC Việt Nam 2006. 

Sau những ngày làm việc tập trung, trí tuệ, Cuộc họp đã đưa ra Bản Tuyên bố/Khuyến nghị gồm 11 điều với sự nhất trí cao của các đoàn đại biểu nhỏ và vừa diễn ra sau đó. Trong không khí đoàn kết, thân thiện của phiên bế mạc, Chủ tịch WLN 2006 Hà Thị Khiết đã trao cờ của WLN cho Chủ tịch WLN lần thứ 12 năm 2007 (Autralia)... 

Tin, ảnh: Ngọc Thúy

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Lễ hội đua bò Bảy Núi (09/2006)
 •  
 • Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Kiến nghị tăng định mức hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo (09/2006)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện Quyết định 1637/QĐ-TTg và triển khai Quyết định 975/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (09/2006)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,923,997


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.5 secs