Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: Cán bộ, công chức đưa, nhận quà dù ở bất kỳ cương vị nào cũng bị kỷ luật

 10/08/2006
Ngày 1/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Chỉ thị số 26/2006 về việc nghiêm cấm dùng công quỹ làm quà biếu và chiêu đãi khách sai quy định. Chỉ thị này đưa ra hàng loạt biện pháp mạnh nhằm chấn chỉnh tình trạng lãng phí, thất thoát lớn công quỹ, ảnh hưởng xấu tới phẩm chất cán bộ, công chức đang gây bất bình trong xã hội.

Thủ tướng chỉ thị các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND các cấp, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng công quỹ (tiền, tài sản của Nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách) phải triệt để tiết kiệm trong việc tiếp khách, tổ chức hội nghị, khai trương, khởi công, khánh thành (gọi chung là hội nghị, tiếp khách). Theo đó, Thủ tướng nghiêm cấm việc sử dụng các loại rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc chi tiêu sai quy định. Nghiêm cấm sử dụng công quỹ để thưởng, biếu, cho, tặng sai chế độ quy định của Nhà nước; nghiêm cấm nhận tiền, tài sản dưới các hình thức thưởng, biếu, cho, tặng sai chế độ, tiêu chuẩn, đối tượng. Các tổ chức, cá nhân khi được thưởng, biếu, tặng sai quy định phải kiên quyết từ chối. Trường hợp không thể từ chối được thì phải báo cáo với Thủ trưởng trực tiếp của mình và phải trả, nộp lại tiền, quà đó.

Mọi trường hợp sử dụng công quỹ để thưởng, biếu, cho, tặng phải thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, chế độ, phải phản ánh đầy đủ trung thực trong sổ sách kế toán và phải công khai, minh bạch trong cơ quan, đơn vị để các tổ chức Đảng, đoàn thể, quần chúng, nhân dân giám sát. Người quyết định việc sử dụng công quỹ để thưởng, biếu... sai chế độ phải bồi hoàn theo giá thị trường. Cán bộ, công chức đưa, nhận quà biếu dù ở bất kỳ cương vị nào đều phải bị kiểm điểm xử lý kỷ luật; trường hợp có dấu hiệu tội phạm phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mặt khác, Chỉ thị 26 cũng khuyến khích các tổ chức, cá nhân đã đưa hoặc đã nhận thưởng, biếu, cho, tặng công quỹ sai quy định nay tự giác báo cáo, bồi hoàn, nộp trả lại. Những trường hợp này được xem xét, miễn giảm hình thức kỷ luật. Thủ tướng giao Bộ Tài chính trong tháng 10 phải trình Chính phủ Quy chế quy định chi tiết việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng.

Chỉ thị cũng yêu cầu các cơ quan có chức năng quản lý phải kiểm soát chặt chẽ việc chi công quỹ cho những hoạt động hội nghị, tiếp khách và phải kiểm soát chặt chẽ việc chi công quỹ cho những việc này. Kiên quyết không thanh toán, quyết toán các khoản chi sai chế độ, tiêu chuẩn, đối tượng. Tổ chức, cá nhân duyệt thanh toán, quyết toán các khoản sai quy định phải chịu trách nhiệm bồi hoàn và bị xử lý nghiêm. Đồng thời, không xét thi đua, khen thưởng và có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những cơ quan, đơn vị, cá nhân không tuân thủ nghiêm các quy định của chỉ thị này.

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,849,451


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs