Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đâu phải cha mẹ sinh con trời sinh tính

 20/07/2006
Ông Quàng Văn Quàng, ở phố Sơn La tỉnh Sơn La, sinh ra hai người con trai, con lớn tên là Tú, con thứ tên là Tình. Trong hai con, ông dành tình cảm, cũng như vật chất cho Tú nhiều hơn Tình. Ông giải thích việc làm này rằng “Tú sinh ra ở thời đất nước đang đánh Mỹ, nó lớn lên nhờ củ khoai củ sắn, còn Tình sinh ra khi nước nhà thống nhất, gia đình ông khá hơn nên Tình sướng”. Được bố mẹ chiều thì Tú cứ đòi, còn Tình thì không được bố mẹ chiều thì nó chẳng đòi hỏi. Dần dà thành thói quen với hai đứa. Tú sống ỷ lại. Tình sống tự lập.

Khi đi học Tú cứ đì đẹt mãi, bình quân hai năm mới lên được một lớp, thành ra học xong trung học cơ sở thì Tú quá tuổi vào học trung học phổ thông! Không lẽ để con thất học, ông Quàng lại cậy cục xin cho tú vào học Trường trung cấp nông lâm nghiệp của tỉnh. Nhưng Tú lại không chịu ở nội trú vì sợ ăn khổ, ngủ chung. Tú đòi bố mẹ mua cho xe máy để tiện việc đi, về ăn ngủ ở nhà. Nhưng chẳng bao lâu Tú bán xe máy để lấy tiền hút, hít ma túy. Rồi Tú bị nhà trường cho thôi học!

Còn Tình thì chịu khó. Học xong phổ thông, Tình về Hà Nội học tiếp. Ra trường Tình được phân công về làm việc ở bộ phận phòng chống mua bán, tàng trữ và sử dụng chất ma túy của công an.

Ông Quàng thật không ngờ là mình có hai đứa con, một đứa nghiện ma túy, còn một đứa chống sử dụng ma túy! Cực chẳng đã ông Quàng phải đưa Tú đi cai nghiện dài hạn ở dưới xuôi.

Tú đi cai nghiện tháng trước thì tháng sau ông Quàng phát bệnh ung thư. Tình phải lo chạy chữa cho ông hết bệnh viện này tới bệnh viện khác, rồi hai lần đưa ông về bệnh viện K Hà Nội... Bây giờ biết cuộc sống của mình chỉ tính bằng ngày, ông Quàng rất ân hận về cách cư xử của mình đối với hai con. Đứa nào ông cũng thấy là mình có lỗi, đặc biệt là đối với Tú, sao ông không sớm nghĩ ra câu nói “Bé không vin, lớn gãy cành” mà cha ông ta đã dạy./.

Nguyễn Như Diễn

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,217,218


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs