Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tổ chức họp báo sau hai đợt thi đại học, cao đẳng năm 2006

 13/07/2006

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long

Trong cuộc họp báo nhanh chiều 10/7, Thứ trưởng Bành Tiến Long đã thông báo một số kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2006. Bên cạnh việc tổng kết hai đợt thi vừa qua, Thứ trưởng cũng cho biết, việc xác định điểm chuẩn, điểm sàn phải căn cứ trên kết quả chấm thi và thống kê điểm trên toàn quốc. Tuy nhiên, quá trình xác định điểm chuẩn, điểm sàn cũng không khác năm trước nhiều. Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng để đưa ra mức điểm sàn trước thời hạn 15/8. 

Về điểm chuẩn tuyển sinh, Thứ trưởng Bành Tiến Long nhận định: Điểm cao hay thấp còn phụ thuộc vào kết quả thi và quy mô thí sinh dự thi của từng trường nên chưa thể chắc chắn được.

Thi trắc nghiệm phát sinh phức tạp

Năm nay, Bộ GD&ĐT lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm đối với môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau giờ thi trắc nghiệm các môn ngoại ngữ sáng 10/7 đã xuất hiện một số vấn đề phức tạp. Đề thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ năm nay gồm tổng cộng 80 câu, chia làm 2 phần. Phần bắt buộc gồm 60 câu (câu 1 đến 60) và phần tự chọn với 20 câu. 

Trong phần tự chọn, thí sinh được quyền chọn làm 10 câu (từ câu 61 đến câu 70) hoặc từ câu 71 đến câu 80. Nếu chọn làm từ câu 61 đến câu 70 thì sẽ bỏ trống từ câu 71 đến câu 80. Như vậy, theo đúng quy định, mỗi thí sinh sẽ phải làm 70 câu hỏi trên tổng số 80 câu của đề. Mặc dù trong đề thi đã ghi rõ như vậy nhưng nhiều thí sinh đã trả lời cả 80 câu hỏi của đề thi trắc nghiệm. Tuy phải thừa nhận đây là lỗi do thí sinh đã không đọc kỹ đề nhưng vô tình nó đã “làm khó” máy chấm.

Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, để tránh gây thiệt cho các thí sinh, Bộ sẽ chấp nhận hợp lệ cho các trường hợp làm quá yêu cầu của đề.

“Phần mềm của máy chấm sẽ lấy điểm 10 câu hỏi tự chọn mà thí sinh làm tốt hơn nên thí sinh không nên quá lo lắng”, Tiến sĩ Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết.

Dù đây chỉ là một lỗi phát sinh từ phía thí sinh nhưng rõ ràng, Bộ GD&ĐT đã không dự tính hết tình huống xảy ra. Đối với những thí sinh vô tình làm cả 20 câu sẽ bị lãng phí thời gian vô ích.

Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm

Sau đợt thi đại học khối A, Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá một đường dây thi hộ bằng điện thoại di động. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1967) tạm trú tại Hà Nội. Trong buổi thi Toán, nhóm của Hải có 3 thí sinh dùng điện thoại di động đọc đề từ phòng thi ra ngoài. 3 thí sinh này thi tại các điểm thi thuộc hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học Dân lập Phương Đông, Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngân hàng. Trong đó, đáng chú ý là tại Học viện Ngân hàng, được sự “trợ giúp” của Hải, thí sinh Vũ Việt Đức (số báo danh NHHA 12840, phòng 352) đã mở điện thoại di động suốt 120 phút để lấy bài giải từ ngoài mà giám thị coi thi không biết. Về vấn đề này, bà Trần Thị Hà, Vụ trưởng Vụ Đại học và Sau Đại học khẳng định, những giám thị trên phải bị liên đới trách nhiệm và họ đã không được coi thi ngay sau đó. Những trường hợp còn lại ở Đại học Dân lập Phương Đông và Đại học Kinh tế Quốc dân, do công an đang tiếp tục điều tra nên chưa có hình thức kỷ luật cụ thể với cán bộ coi thi. 

Mặc dù đã phát hiện đường dây gian lận tinh vi bằng điện thoại di động nhưng Ban chỉ đạo tuyển sinh khẳng định, đề thi được bảo mật an toàn tuyệt đối.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • K'Bích Biểu chi hội trưởng phụ nữ năng động (07/2006)
 •  
 • Chủ tịch nước tặng quà đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ (07/2006)
 •  
 • Thư mời viết bài (07/2006)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,470,729


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs