Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chuyện đau ở bản Tàng

 29/06/2006
Ở bản Tàng xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có đôi vợ chồng trẻ, chồng là Vàng Seo Giấy, vợ là Lý Thị Súa. Họ sống với nhau hoà thuận và đã có hai đứa con một trai, một gái.

Nhưng rồi Giấy nghiện thuốc phiện, Súa khuyên bảo mãi, nhưng Giấy không từ bỏ được. Để có tiền hút thuốc phiện Giấy vụng trộm bán hết tài sản trong nhà. Ngay cả ruộng, nương Giấy cũng gán cho người ta để lấy tiền khi cơn “nghiện” đến. Súa buộc phải đi làm thuê để nuôi hai con và người chồng nghiện ngập. Đã khổ như thế vậy mà thỉnh thoảng Súa còn bị chồng đánh đập vì không có tiền cho hắn hút thuốc.

Ngày 5 tháng 2 năm 2006 Súa dắt con trai tên là Trác, con gái tên là Chò về nhà anh trai ở xã Nậm Chạc, mong dựa vào anh trai để làm lụng nuôi các con. Chẳng may đi đến giữa đường thì trời mưa to gió lớn, ba mẹ con Súa vào trú tại một gốc cây to. Không biết có phải do sự cực nhục đang dồn nén, cộng với mây trời mù mịt đã làm cho Súa quẫn trí hay không, mà Súa đã nảy ra ý định giết chết hai con rồi mình cũng tự tử luôn! Nghĩ sao làm vậy, Súa tìm một sợi dây rừng rồi siết chặt cổ đứa con gái mới 4 tuổi! Sau khi đứa con gái chết, Sứa run tay không dám giết tiếp đứa con lớn. Rồi Súa đã dùng dây định thắt cổ tự tử, nhưng vì có người vào tránh mưa nên Súa không thực hiện được ý định của mình.

Dù có đau xót, hối hận về sự dại dột của mình cũng đã quá muộn. Súa không thể làm cho đứa con mình đứt ruột đẻ ra sống lại. Tới đây Toà án sẽ đưa vụ Lý Thị Súa giết con ra xử. Song điều đáng sợ hơn sự tù tội là Toà án lương tâm sẽ suốt đời day dứt, hành hạ, trừng phạt người mẹ đã nhẫn tâm giết con mình. Đây là bài học cho những ai do một thoáng sốc nổi, bồng bột mà phạm tội gây đau khổ không chỉ cho mình mà cả những người còn sống./.

 Đoàn Kết

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,457,206


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs