Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Hà Giang phong phú hàng nông sản

 22/06/2006

Kinh tế Vườn ao chuồng (VAC) - một trong những mô hình hiệu quả nâng cao giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp ở Hà Giang. Toàn tỉnh hiện có khoảng 90 nghìn hộ gia đình làm kinh tế VAC, trong đó có 258 hộ đạt tiêu chí trang trại, hàng nghìn hộ đang có kế hoạch đầu tư sản xuất theo mô hình trang trại.

Thu nhập từ kinh tế VAC hiệu quả của hộ nông dân chiếm trên 65% (hiệu quả cao hơn vẫn là những trang trại trồng cam, quýt). Năm 2005, tỉnh Hà Giang có gần 100 trang trại cam cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Toàn tỉnh có trên 12.500 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, hầu hết các hộ này đều có thu nhập khá từ kinh tế VAC, kinh tế trang trại.

Hội làm vườn tỉnh Hà Giang đã xây dựng được 40 mô hình nâng cao chất lượng vườn cam, quýt, với tổng diện tích 10 ha. Đến nay, mô hình đã khẳng định chất lượng được nâng lên rõ rệt, trong khi đó chi phí đầu tư không tăng. Các mô hình trên được tuyên truyền, phổ biến mở rộng từ đầu năm 2006. Hội cũng đang thực hiện 1 dự án khuyến viên do Trung uơng Hội Làm vườn Việt Nam hỗ trợ: Chăm sóc 5 ha cam sạch bệnh và nuôi 1.000 con gà thả vườn, thực hiện tại 15 hộ hội viên ở thị trấn Việt Quang (Bắc Giang). Hội cũng đang phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh Thanh Hóa xây dựng 4 mô hình nuôi ếch thương phẩm; phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh Tuyên Quang tổ chức giao lưu gặp mặt đại diện chủ trang trại tại Hà Giang, thu hút 65 chủ trang trại đến dự, trao đổi những kinh nghiệm hay về làm kinh tế trang trại, tạo ra những bản hợp đồng giữa các chủ trang trại về cung ứng cây, con giống, vật tư, tiêu thụ sản phẩm trang trại.

Thành công lớn nhất của Hội làm vườn tỉnh Hà Giang trong năm 2005 là đã xây dựng thành công nhãn hiệu “Cam sành Hà Giang”, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam ra quyết định công nhận và bảo hộ sản phẩm này trên toàn quốc. 

Vũ Đăng Bút

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,449,373


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs