Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thông cáo báo chí của đại sứ quán Liên bang Nga

 15/06/2006

Nhân kỷ niệm Quốc khánh Liên Bang Nga (12/6/1990 –12/6/2006) ngày 8/6/2006, tại Trung tâm văn hóa Nga–Hà Nội, Đại sứ quán Nga đã tổ chức buổi Họp báo thông cáo báo chí. Đến dự có nhiều phóng viên báo Trung ương và Hà Nội.

Ngài Havaép Igo Ana tôn lê vích, Tham tán công sứ của Đại sứ quán Liên bang Nga tại nước CHXHCN Việt Nam đã thông báo về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, những thành quả đạt được 16 năm qua và những vấn đề quốc tế quan tâm của Liên bang Nga - trong đó có mối quan hệ ưu tiên với bạn bè truyền thống là nước CHXHCN Việt Nam.

Ngài tham tán công sứ đã trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí về vấn đề thương mại, vấn đề giáo dục, hợp tác phòng chống ma túy, hợp tác năng lượng... giữa hai nước Nga – Việt.

Trả lời phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển về giải quyết vấn đề dân tộc của Liên bang Nga, hợp tác văn hóa giữa hai nước, ngài Tham tán công sứ nhấn mạnh: Liên bang Nga là quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo - đó là mặt mạnh tạo nên sự đa dạng, phong phú về văn hóa - song cũng nảy sinh các vấn đề phức tạp. Để giải quyết vấn đề này, điều cốt yếu là Chính phủ phải lắng nghe, nắm bắt các vấn đề dân tộc, và dành cho các dân tộc sự quan tâm cần thiết; luôn mở rộng sự đối thoại, tôn trọng văn hóa các dân tộc. Nếu không giải quyết tốt các vấn đề dân tộc ở mỗi quốc gia, thì cũng khó giải quyết tốt vấn đề dân tộc trên thế giới.

Đối với vùng Káp ka (trong đó có cộng hòa Trécsnhia), nước Nga đã làm được một số việc. Ngoài sự ưu tiên về kinh tế - xã hội, đã có đài phát thanh truyền hình địa phương, mở các kênh phát thanh truyền hình trên Đài quốc gia, xây trường học, xây dựng bộ chữ và phát hành sách báo chữ Trécsnhia... tuy nhiên điều đó là chưa đủ, cần sự quan tâm hơn nữa.

Tuy đã có nhiều cố gắng, song ở nước Nga vẫn còn xảy ra các vụ việc, các phần tử dân tộc chủ nghĩa tấn công người nước ngoài. Những phần tử này không có trong nhận thức của họ về sự tôn trọng các dân tộc khác. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn trong lĩnh vực này.

Về quan hệ văn hóa giữa 2 nước, ngài Tham tán công sứ cho biết: Trong hơn nửa thế kỷ qua, nền văn hóa Nga đã có ảnh hưởng nhất định đối với văn hóa Việt Nam. Qua các hoạt động văn hóa, phim ảnh, sách báo... hàng vạn sinh viên, cán bộ Việt Nam đã học tập ở Nga (và Cộng hòa XHCN Xô Viết trước đây), đó là tiềm năng, là những nhân tố thuận lợi. Văn hóa Nga được người Việt Nam yêu mến, kính trọng, quan tâm. Nước Nga đang cố gắng phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó, để nhân dân Nga hiểu hơn về văn hóa Việt Nam. Thời gian qua đã có các hoạt động phối hợp giữa cơ quan văn hóa hai nước nhằm tăng cường mối quan hệ truyền thống này. Thời gian tới, Cơ quan văn hoá hai bên đã nhất trí tổ chức một chương trình giới thiệu nền văn hóa hai nước. Năm 2007 sẽ tổ chức quy mô Ngày văn hóa Nga tại Việt Nam, và năm 2008 là ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga...

  Đinh Đức Cần

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,285,183


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs