Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Những thay đổi từ Chương trình 135 ở Gò Quao

 13/04/2006
Huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang có 7/11 xã, thị trấn thuộc vùng III được hưởng Chương trình 135 của Chính phủ là: Vĩnh Tuy, Vĩnh Thắng, Vĩnh Hòa Hưng Bắc, Vĩnh Phước B, Định An, Định Hòa và Thới Quản.

Để thực hiện có hiệu quả từ nguồn vốn đầu tư của Chương trình 135 huyện Gò Quao đã tổ chức kiện toàn bộ máy quản lý từ huyện đến xã, chủ động bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ chuyên môn, tăng cường giám sát, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.

Trong 7 năm qua, với tổng nguồn vốn đầu tư lồng ghép các chương trình hơn 39,134 tỷ đồng. Huyện đã xây dựng và đưa vào sử dụng 23 công trình giao thông nông thôn, đầu tư xây dựng 10 cây cầu cơ bản, 16 phòng học kiên cố, 1 trường mẫu giáo. Riêng chương trình xây dựng Trung tâm cụm xã được triển khai thực hiện như: công trình phân viện y tế tại Thới An (xã Thới Quản), một trạm khuyến nông xây dựng 5 cụm tuyến dân cư vượt lũ với 197.492 ha cho 1.130 hộ vào ở ổn định. Đồng thời hỗ trợ 24 tấn lúa giống cao sản, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật được 330 lớp cho trên 7.000 lượt nông dân. Đã đầu tư số vốn hơn 900 triệu đồng hỗ trợ sản xuất cho 1.677 hộ nghèo gồm: heo, gà, vịt con, lúa giống, xuồng, lưới, gạo, mùng màn, mắc điện kế... Ngoài ra, còn thực hiện chính sách trợ giá, trợ cước 521 triệu đồng cho người nghèo; gần 160 triệu đồng mua 93.983 cuốn tập cấp cho 13.416 học sinh của 14 điểm trường trong huyện. Có thể nói, Chương trình 135 đã đem đến sự khởi sắc cho các xã vùng III của huyện, giảm tỷ lệ hộ nghèo đói từ 17% xuống còn 7,73%, cơ bản không còn hộ đói, góp phần giải tỏa được những khó khăn trong đời sống nhân dân.

Chương trình 135 là một minh chứng về chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, hợp lòng dân, được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135 và chương trình lồng ghép trong 7 năm qua đã phục vụ thiết thực cho việc thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; kinh tế-xã hội các xã đặc biệt khó khăn có bước phát triển mạnh, tỷ lệ đói nghèo giảm nhanh; tăng cường được khối đại đoàn kết dân tộc. Đây là tiền đề và là sức bật làm đổi mới bộ mặt nông thôn vùng sâu, vùng xa Gò Quao, từng bước phát triển mạnh, bền vững trong thời kỳ CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn./.

Nguyễn Việt Khoa

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,461,686


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs