Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 23/03/2006
Một lòng theo Đảng xây dựng cuộc sống mới

Đó là ý kiến của các đại biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trong và ngoài Đại hội Đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Lâm Đồng: 

- Bà K’Phờm ở xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm nói: Trước năm 1975, đồng bào dân tộc Mạ của mình cơ cực đủ điều, bị địch bắt bỏ buôn làng, sống du canh du cư đói cơm nhạt muối, ai cũng không biết chữ thế nhưng giờ đây thì có được mọi thứ.

- Ông K’Nhơ ở Tân Châu không giấu được niềm tự hào: Thôn 4 xã Tân Châu của mình có hơn 100 hộ dân tộc K’ho, từ năm 1998 đã có hàng chục nhà biệt thự trị giá 300-500 triệu đồng và đến nay thì 97% đã có nhà tầng kiên cố, đời sống nhìn chung không kém gì dân thành phố. Nhờ có chính sách ưu đãi và sự đầu tư lớn của Đảng và Nhà nước mà dân mình giàu có.

- Ông Tam BoSun một cựu thiếu tá Fulro từng giữ chức Phó Tư lệnh quân khu 4 của Fulro ngày nào bây giờ là Đội phó đội an ninh cơ động xã Ninh Gia nói: Chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho những người lầm lỗi trở về hoà nhập cộng đồng, yên tâm xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc mà không phải lo sợ bất cứ điều gì. Vì vậy mà anh em chúng tôi coi việc hô hào thành lập “Nhà nước Đề ga” hay cái gọi “tin lành Đề ga” gì đó là chuyện của những kẻ xấu, của những người mê muội.

Cũng chung suy nghĩ với Tam Bo Sun, rất nhiều nhân sĩ trí thức, già làng người K’ho, Mạ, M’Nông đều tỏ thái độ lên án và kiên quyết đấu tranh với cái gọi là “Đề ga”. Ông K’Phèng ở Di Linh bảo “họ chỉ xúi giục, phá hoại thôi. Đang sống yên lành hạnh phúc ai lại đi theo lũ người xấu đó”. Đúng như những gì nhiều người dân các buôn làng tỏ thái độ, trong những năm qua, đồng bào các dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng luôn một lòng theo Đảng, không tin và cũng không tham gia các hoạt động làm phương hại đến đời sống yên bình của người dân.
- Ông Ma Đanh ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương xúc động bộc bạch: Vừa rồi xã mình tổ chức Đại hội Đại đoàn kết các dân tộc. Thư Bác Hồ gửi cho đồng bào các dân tộc Tây Nguyên năm 1946 nay được dịch ra tiếng Chu Ru và được đọc trong Đại hội. Bà con mình ai cũng cảm động; nhiều người nói từ thời đói khổ đó mà Bác Hồ, cách mạng đã biết thương đồng bào mình rồi. Giờ đây thấy Đảng, Nhà nước lo cho đồng bào mình đúng như ý Bác Hồ muốn, dân sống ấm no hạnh phúc. Vì vậy các dân tộc mình phải đoàn kết như Bác nói và chỉ theo Đảng xây dựng cuộc sống mới thôi.

Những tiếng nói từ tấm lòng của đông đảo đồng bào ấy thực sự thể hiện tinh thần đại đoàn kết, một niềm tin vững chắc của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước, là cơ sở nội tại cực kỳ quan trọng cho một Tây Nguyên giàu mạnh hôm nay và ngày mai.

Phan Văn Đông

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,697,593


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs