Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Quảng Tín thắm đượm nghĩa tình quân dân

 22/12/2005

Các bộ đội công tác 123 xã Quảng Tín hướng dẫn các cháu học sinh tại lớp học tình thương

Chúng tôi có dịp trở lại Quảng Tín-vùng căn cứ xưa của tỉnh Quảng Đức (cũ). Là xã vùng III của huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông), toàn xã có hơn 9000 nhân khẩu, với 14 dân tộc anh em sinh sống ở 7 thôn, buôn.

Trong số này thì đồng bào dân tộc Mnông chiếm đa phần (với 370 hộ và 1990 nhân khẩu). Cây trồng mũi nhọn của Quảng Tín là cà phê. Cây cà phê chiếm phần lớn diện tích trong tổng số 5.080 ha đất nông nghiệp. Năm 2004 thu nhập bình quân đầu người của Quảng Tín đạt 5 triệu đồng.

Trong sự ổn định vững mạnh của Quảng Tín có những đóng góp không nhỏ của những cán bộ, chiến sỹ Đội công tác 123. Các anh Trần Quang Bửu, Đinh Thanh Danh, Nguyễn Mai Trinh, Nguyễn Công Quyền… đến buôn làng nào cũng được bà con tin yêu. Các anh đã cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương, làm được nhiều việc, thiết thực cho người dân. Được biết, sau khi Quảng Tín có một số người dân nhẹ dạ cả tin, bị bọn phản động lừa phỉnh kích động tham gia gây rối và vượt biên trái phép, các anh đã khéo léo tuyên truyền vận động, làm cho dân tin yêu bộ đội, hiểu rõ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta, nhất là chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, chính sách tự do tín ngưỡng và tôn giáo. Các anh tổ chức hướng dẫn nhân dân tận dụng đất vườn, đất canh tác, đất nương trồng mỳ sắn cao sản; đồng thời tổ chức tăng gia sản xuất trồng rau, nuôi heo, gà để bà con noi theo làm kinh tế vườn, nâng cao đời sống. Đội còn vận động và cùng với chính quyền địa phương và nhân dân 2 buôn Đắk Ngo và Điêng Đu thuộc thôn 7 khai thác vật liệu tại chỗ, đóng góp công sức xây dựng 2 lớp học tình thương, cử cán bộ, đội viên vận động các cháu học sinh đến trường góp tiền mua sách vở, giấy bút cho các cháu và trực tiếp giảng dạy lớp học.

Trong các ngày lễ lớn của dân tộc Đội công tác 123 Quảng Tín còn vận động anh em trích từ lương phụ cấp của mình để mua quà, thăm tặng những gia đình gặp hoạn nạn, gia đình khó khăn, gia đình neo đơn và gia đình chính sách. Phối hợp với trạm xá xã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con được 3 đợt với 326 lượt người. Qua những việc làm trên đã tạo được lòng tin của bà con đối với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương. Theo Đội công tác chúng tôi đến nhà chị Thị Bar. Được biết hai vợ chồng chị trước kia còn là một trong số những cán bộ chủ chốt của ban chấp sự tin lành Đê Ga. Nhưng sau khi được anh em trong đội công tác giáo dục cảm hoá, anh chị đã bỏ hẳn đạo tin lành Đê Ga và trở về với cuộc sống như bao người dân khác.

Có thể nói hiện nay trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên các anh đang cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương làm những việc thiết thực góp phần xây dựng buôn làng ổn định, để có những xã mạnh, huyện mạnh, tỉnh mạnh và cả Tây Nguyên thực sự vững mạnh./.

Bài và ảnh: Thiên Tử

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,264,936


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs