Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thư của Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh trường Dự bị Đại học Trung ương

 01/12/2005
Thân gửi: các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tôi rất vui mừng được mời dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương (ngày 25/11/1975-25/11/2005); vì điều kiện công tác không thể tới dự được. Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, tôi xin gửi tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh đã từng công tác, rèn luyện và học tập dưới mái trường Dự bị Đại học Trung ương lời chúc sức khoẻ, chúc các đồng chí đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong mỗi cương vị công tác của mình.

Các đồng chí thân mến!

Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương được thành lập ngay sau khi đất nước thống nhất, điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo, đội ngũ cán bộ của các dân tộc thiểu số. Đó là tầm nhìn chiến lược trong việc xây dựng và chuẩn bị lực lượng lâu dài phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN, là sự tiếp tục khẳng định đường lối chủ trương chính sách dân tộc nhất quán của Đảng và Nhà nước ta với nội dung cơ bản là: “Bình đẳng, đoàn kết, tương trợ, giúp nhau cùng phát triển”.

Qua 30 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, là một trong những cơ sở tạo nguồn đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao của các dân tộc, phục vụ cho sự nghiệp phát triển chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội ở các địa phương vùng dân tộc và miền núi. Với sự nỗ lực phấn đấu, lòng nhiệt tình tâm huyết với nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ giáo viên cùng với sự cố gắng vươn lên của các em học sinh các dân tộc, đến nay Nhà trường đã đào tạo được gần 9.000 học sinh của 30 dân tộc có đủ điều kiện kiến thức văn hoá, tư cách đạo đức, tiếp tục được đào tạo tại các Trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Nhiều học sinh của Nhà trường đã trở thành những cán bộ đang tích cực công tác trên nhiều cương vị, nhiều lĩnh vực khác nhau, trong số đó nhiều người đang giữ các cương vị cán bộ chủ chốt trong hệ thống chính trị ở các địa phương.

Kết quả giáo dục đào tạo của Nhà trường bổ sung cả về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ dân tộc, nhân tố quyết định đến thành tựu chung của sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng vùng dân tộc và miền núi, góp phần thực hiện thắng lợi của các chủ trương chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.

Tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước sự chỉ đạo sâu sát của các Bộ, ban ngành Trung ương; sự quan tâm giúp đỡ phối hợp của cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo cùng với truyền thống 30 năm dạy tốt, học tốt; Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với lòng tin yêu, gửi gắm của đồng bào các dân tộc.

Chào thân ái!
Hà Nội, ngày 24 tháng 11 năm 2005
Ksor Phước
Uỷ viên BCHTƯ Đảng Cộng sản Việt Nam
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2005-2010 (12/2005)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,259,016


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs