Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Xã A Ma Rơn xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

 01/12/2005

Nằm ở phía Nam huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), xã Ama Rơn có diện tích tự nhiên gần 2.785ha. Toàn xã có 11 thôn làng, với 1.675 hộ, 9.066 khẩu với 5 dân tộc, trong đó đồng bào Gia-rai chiếm hơn 63%. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ, từ năm 2003 đến nay, xã A Ma Rơn đã xây dựng được quy chế hoạt động của cấp uỷ đảng và chính quyền địa phương.

Hiện nay xã không còn làng trắng đảng viên. Đảng bộ xã có 46 đảng viên đang sinh hoạt ở 6 chi bộ trực thuộc. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, xã đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là việc tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ do tỉnh và huyện tổ chức. Đặc biệt, xã Ama Rơn đã quyết tâm thực hiện việc cải cách lề lối và thời gian làm việc, chú trọng chấp hành nội quy kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm và đoàn kết trong đội ngũ cán bộ công chức.

Tại cộng đồng dân cư, xã đã xây dựng 11 ban công tác mặt trận, 11 tổ hoà giải và 7 ban thanh tra nhân dân. Công tác mặt trận và đoàn thể đã tập trung phổ biến, giúp dân nắm vững chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Qua việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, đến nay toàn xã có 2 khu dân cư tiên tiến và gần 250 gia đình văn hoá xuất sắc. Thời gian qua, xã quan tâm xây dựng đội ngũ Trưởng thôn và những người uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân cư cùng tham gia vào công tác vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự. Nhờ vậy, nhân dân đã phát huy tinh thần tự giác cung cấp cho các ngành chức năng của xã hàng trăm nguồn tin có giá trị góp phần đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, cũng như giúp đỡ những người lầm lỗi sớm hoà nhập với cộng đồng…

Ngoài việc phân công Đảng uỷ viên phụ trách các thôn làng, trên địa bàn xã còn có các đơn vị tham gia giúp đỡ xã trọng điểm do Tỉnh uỷ phân công như Đài Phát thanh –Truyền hình tỉnh, Đội công tác số 18 của Binh đoàn Tây Nguyên, cùng 6 đơn vị trực thuộc huyện cùng thực hiện việc giúp đỡ các làng trọng điểm. Các đơn vị đều thường xuyên có mặt tại cơ sở và thôn làng gặp gỡ tiếp xúc để lắng nghe tâm tư nguyện vọng và kiến nghị của nhân dân, nắm tình hình và tuyên truyền vận động giúp bà con phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hoá… Nhờ vậy, đời sống của bà con ngày một phát triển, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 11%, nhiều vấn đề bức xúc trong sản xuất và đời sống của bà con đã được giải quyết kịp thời….

Bài và ảnh: Thanh Nhật

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chính phủ quyết định hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch cúm gia cầm (12/2005)
 •  
 • Trà Vinh khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh (12/2005)
 •  
 • Thư của Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh trường Dự bị Đại học Trung ương (12/2005)
 •  
 • Phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2005-2010 (12/2005)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,259,267


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs